すべての画像を同じサイズにする方法

Hình ảnh là một cách tuyệt đẹp để ghi lại những kỷ niệm. Trong thời đại kỹ thuật số này, việc chụp và chia sẻ hình ảnh đã trở nên cực kỳ đơn giản. Bạn có thể nhấp vào ảnh bằng camera điện thoại và nhanh chóng chia sẻ chúng với bạn bè thông qua các ứng dụng nhắn tin tức thì hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Nhưng có một vấn đề nhỏ – để làm cho tất cả các hình ảnh có cùng kích thước. Mỗi thiết bị và cổng chia sẻ xã hội ngày nay đều hỗ trợ các kích thước hình ảnh khác nhau. Ví dụ: lưới Instagram hỗ trợ 1080 x 1080 pixel và bố cục Pinterest muốn hình ảnh có kích thước 1000 x 1500 pixel.

Do đó, khi bạn muốn chia sẻ cùng một ảnh trên tất cả các nền tảng mạng xã hội của mình hoặc tải lên các ảnh có kích thước khác nhau trên trang web của mình, điều cần thiết là tạo tất cả các ảnh có cùng kích thước.

Có thể dễ dàng tạo các kích thước hình ảnh khác nhau thành cùng một kích thước. Bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba và các phương pháp gốc trong Windows và Mac để làm như vậy. Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các cách có thể để làm cho tất cả các hình ảnh có cùng kích thước.

Làm thế nào để làm cho tất cả các hình ảnh có cùng kích thước?

Ở đó, bạn có thể sử dụng các tính năng Web và Mac mặc định hoặc các công cụ của bên thứ ba và các giải pháp trực tuyến để làm cho tất cả các hình ảnh của bạn có cùng kích thước. Ở đây chúng tôi đã giải thích tất cả các phương pháp một cách chi tiết để bạn có thể chọn một phương pháp hoàn hảo.

Cách 1. Thay đổi kích thước nhiều hình ảnh trong Windows

Người dùng Windows có thể thay đổi kích thước nhiều ảnh cùng một lúc để chúng có cùng kích thước. Không cần phải sử dụng các công cụ bổ sung với các phương pháp. Làm theo các bước sau để giảm kích thước ảnh và kích thước tệp trên Windows:

Bước 1. Thêm tất cả ảnh bạn muốn thay đổi kích thước trong một thư mục. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình của bạn và đi tới New > Folder. Sau đó, di chuyển ảnh sang thư mục mới.

Bước 2. Bây giờ, mở thư mục chứa tất cả các hình ảnh bạn muốn thay đổi kích thước.

Bước 3. Chọn tất cả các ảnh bằng cách nhấn Ctrl và các phím A trên bàn phím của bạn.

Bước 4. Nhấp chuột phải vào một bức ảnh và chọn Send To > Mail Recipient. Ở đây bạn không thực sự gửi những bức ảnh này qua email.

Người nhận Thư

Bước 5. Bây giờ, một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị, cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh. Cuối cùng, bạn có thể chọn kích thước hình ảnh phù hợp và nhấp vào Attach.

Kích thước hình ảnh

Bước 6. Sau đó, chương trình email của bạn sẽ bắt đầu; lờ nó. Chỉ cần chuyển đến hộp tìm kiếm của bạn và nhập Techlik

Bước 7. Sau khi thư mục Tạm thời khởi chạy, hãy tìm thư mục đính kèm của bạn và tất cả hình ảnh của bạn bây giờ sẽ có cùng kích thước.

Cách 2. Thay đổi kích thước nhiều hình ảnh trong Mac

Người dùng Mac, không cần phải lo lắng. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước nhiều hình ảnh bằng các tính năng mặc định. Dưới đây là cách làm cho tất cả các hình ảnh có cùng kích thước trong hệ điều hành Mac:

Bước 1. Chọn tất cả các hình ảnh bạn muốn tạo cùng một kích thước.

Bước 2. Nhấp chuột phải vào một ảnh và chọn Open with Preview.

Bước 3. Bật Preview bấm vào Edit > Select All.

Bước 4. Sau đó, đi tới Tools và chọn Adjust Size.

Bước 5. Chọn Scale Proportionally để đảm bảo chất lượng hình ảnh của bạn không bị ảnh hưởng.

Bước 6. Nhập kích thước mà bạn muốn thay đổi kích thước hình ảnh.

Bước 7. Nhấp vào Save và tất cả hình ảnh của bạn hiện đã được thay đổi kích thước.

Cách 3. Sử dụng Tất cả các Hình ảnh Có cùng Kích thước Chỉnh sửa hình ảnh

Image Resizer là một công cụ tuyệt vời để cắt, xoay, đổi tên, lật hoặc định dạng ảnh. Nó có thể thay đổi kích thước của nhiều hình ảnh mà không làm giảm chất lượng hình ảnh của chúng. Nếu bạn muốn chỉnh sửa và thay đổi kích thước ảnh, bạn có thể sử dụng phần mềm này trên máy tính như sau:

Bước 1. Tải xuống và cài đặt Image Resizer ứng dụng trên máy tính của bạn.

Bước 2. Khởi chạy chương trình và nhấp vào Add Photos để tải lên tất cả ảnh bạn muốn thay đổi.

Chỉnh sửa hình ảnh

Bước 3. Sau khi chọn hình ảnh, hãy nhấp vào Open từ góc bên phải.

Bước 4. Nhấp vào Next .

Bước 5. Từ ngăn bên trái, nhấp vào Resize . Lựa chọn Predefined Size tùy chọn tỷ lệ và nhập kích thước tùy chỉnh để thay đổi kích thước ảnh đã chọn của bạn.

Nút thay đổi kích thước

Bước 6. Chọn Rotate để thay đổi căn chỉnh hình ảnh. Tiếp theo, chọn mức độ xoay và Flip . Bạn cũng có thể phản chiếu ảnh của mình trên máy tính Windows.

tùy chọn lật

Bước 7. Từ khung bên phải, chọn thư mục Output . Sau đó, nhấp vào Process .

Bước 8. Chờ trong vài phút để hoàn tất quá trình và bạn sẽ nhận được tất cả các bức ảnh cùng kích thước ngay lập tức.

Cách 4. Sử dụng Tất cả các Hình ảnh Có cùng Kích thước Phần mềm soạn thảo văn bản

Bạn có thể căn chỉnh ảnh của mình vào cùng một trang web bằng Microsoft Word. Phần mềm này không chỉ tốt cho việc soạn thảo văn bản. Có một số tính năng ẩn mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa ảnh trong Microsoft Word.

Macro trong Word có thể giúp bạn chỉnh sửa và thay đổi kích thước ảnh của mình. Tính năng này sẽ tự động hóa một số tác vụ mà nếu không sẽ yêu cầu các hành động lặp lại. Đây là cách bạn có thể sử dụng Word để thay đổi kích thước ảnh:

Bước 1. Mở Word nơi bạn muốn căn chỉnh kích thước ảnh.

Bước 2. Chọn một bức ảnh và nhấp vào View từ menu trên cùng.

Làm cho tất cả các hình ảnh có cùng kích thước bằng Microsoft Word

Bước 3. Nhấp vào Macros.

Bước 4. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Dưới tên Macro, hãy nhập tên vào hộp. Sau đó, nhấp vào Create.

tạo ra

Bước 5. Bây giờ, Microsoft Visual BasicApplications sẽ mở trên màn hình của bạn. Chọn và xóa mã hiện có.

Bước 6. Nếu bạn muốn thay đổi chiều cao và chiều rộng của ảnh theo pixel, bạn có thể sao chép và dán mã này vào cửa sổ:

Sub resize() Dim i As Long With ActiveDocument For i = 1 To .InlineShapes.Count With .InlineShapes(i) .Height = 500 .Width = 600 End With Next i End With End Sub

Sử dụng mã này nếu bạn muốn thay đổi kích thước theo inch:

Sub resize() Dim i As Long With ActiveDocument For i = 1 To .InlineShapes.Count With .InlineShapes(i) .Height = InchesToPoints(2) .Width = InchesToPoints(2) End With Next i End With End Sub

Nếu bạn muốn chia tỷ lệ hình ảnh của mình, mã này sẽ giúp bạn:

Sub resize() Dim i As Long With ActiveDocument For i = 1 To .InlineShapes.Count With .InlineShapes(i) .ScaleHeight = 30 .ScaleWidth = 40 End With Next i End With End Sub

Bước 7. Bây giờ, đóng Microsoft Visual Basic bằng cách nhấp vào dấu chéo.

Bước 8. Trong khi chọn hình ảnh, hãy nhấp vào Macros Dưới View .

Bước 9. Khi cửa sổ Macros mở ra, hãy nhấp vào Run trong khi chọn Macro. Ngay sau khi bạn nhấn nút, bạn sẽ thấy rằng tất cả các kích thước hình ảnh sẽ thay đổi trên màn hình của bạn.

Ngoài Macro, bạn cũng có thể sử dụng Magic Key trong Word để thay đổi kích thước hình ảnh. Chìa khóa đó là F4 trên Windows và Y trên Mac. Đây là cách bạn có thể sử dụng phương pháp này:

Bước 1. Mở Word tài liệu chứa ảnh của bạn.

Bước 2. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Size and Position.

Kích thước và Vị trí

Bước 3. Layout sẽ bật lên và nhấp vào Size . Bỏ chọn hộp bên cạnh Tỷ lệ khung hình Khóa. Nhập kích thước chiều cao và chiều rộng tùy chỉnh. Bấm vào OK.

kích thước chiều cao và chiều rộng tùy chỉnh

Bước 4. Bây giờ bạn có thể thấy kích thước hình ảnh đã thay đổi thành kích thước nhất định của bạn. Nhấp vào từng ảnh một và nhấn phím F4 hoặc Y trên chúng để làm cho tất cả các ảnh có cùng kích thước.

Cách 5. Làm cho tất cả các hình ảnh có cùng kích thước bằng cách sử dụng BeFunky

BeFunky là một giải pháp thay đổi kích thước hình ảnh tuyệt đẹp. Nó cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh bạn muốn mà không làm mất các chi tiết hoặc các khía cạnh tỷ lệ. Hơn nữa, nó có thể kiểm soát từng pixel một. Bạn có thể nhận được kết quả chất lượng chuyên nghiệp với công cụ này. Đây là cách bạn có thể thay đổi kích thước bất kỳ hình ảnh nào bằng BeFunky:

Bước 1. Tải xuống và cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn.

Bước 2. Nhấp vào Open để tải lên tất cả ảnh bạn muốn thay đổi kích thước của ứng dụng.

BeFunky

Bước 3. Tùy ý, bạn có thể chọn Lock Aspect Ratio . Tính năng này giữ cho kích thước ảnh của bạn tỷ lệ thuận với nhau. Khi bạn tăng chiều cao, nó sẽ tự động tăng chiều rộng để điều chỉnh chiều cao. Tính năng này sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh sáng tạo mà không làm mất đi các khía cạnh tỷ lệ.

Bước 4. Thay đổi kích thước pixel theo yêu cầu của bạn. Bạn cũng có thể cắt hình ảnh của mình trước khi thay đổi kích thước. Nó có thể giúp bạn thay đổi tốt hơn kích thước pixel thành độ phân giải mong muốn của bạn.

kích thước pixel

Bước 5. Bây giờ, nhấn Enter, và nhanh chóng hình ảnh của bạn sẽ có cùng kích thước.

Nhận xét chia tay

Điều quan trọng là phải có cùng kích thước trên tài liệu, trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của bạn để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Sẽ có vẻ kỳ quặc nếu hình ảnh của bạn có kích thước và hình dạng khác nhau,

Do đó, bạn có thể chọn phương pháp tốt nhất để làm cho tất cả các hình ảnh có cùng kích thước trên thiết bị Windows hoặc Mac của mình.
Trên đây là 5 Cách Dễ Dàng Để Làm Cho Tất Cả Các Hình Ảnh Có Cùng Kích Thước. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy techlike.net biết trong phần bình luận. techlike.net sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.