ソフトウェアの更新

Bạn có hào hứng sử dụng macOS Venture mới nhất không? Nhưng thật không may, bạn đang nhận được thông báo lỗi mỗi khi bạn cố gắng cập nhật macOS của mình.

Trong trường hợp đó, không cần phải hoảng sợ. Bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố cập nhật macOS Venture và chuyển sang hệ điều hành mới nhất.

Trình quản lý bộ nhớ, Spotlight và hơn thế nữa. Ngoài ra, một số bản sửa lỗi và cải tiến hệ thống có sẵn để nâng cao trải nghiệm người dùng Mac.
Vì vậy, khi bạn gặp khó khăn khi cập nhật thiết bị Mac của mình, chỉ cần làm theo các mẹo được đề cập trong hướng dẫn này.
Tại sao bản cập nhật liên doanh MacOS của bạn bị kẹt?
Bản cập nhật macOS Venture có thể bị kẹt vì nhiều lý do. Chúng như sau:

  • Phiên bản macOS mới không hỗ trợ máy Mac của bạn.
  • Sự cố máy chủ với Apple.
  • Không đủ dung lượng trống trên đĩa khởi động của bạn.
  • Bạn đang gặp sự cố với kết nối Internet của mình.
  • Các tệp trên máy Mac của bạn đang khiến quá trình tải xuống và cài đặt không thành công.

Chúng tôi sẽ xem xét chi tiết hơn từng nguyên nhân có thể xảy ra bên dưới.
Điều gì sẽ xảy ra khi bản cập nhật liên doanh MacOS của bạn bị kẹt?
Thông thường, bạn sẽ thấy thông báo lỗi cho biết rằng bản cập nhật macOS Venture không thành công do sự cố. Một trong các thông báo có thể nêu:

  • Không thể hoàn tất cài đặt macOS.
  • Đã xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt các bản cập nhật đã chọn.
  • Không đủ dung lượng trống trên ổ đĩa để nâng cấp hệ điều hành.

Như bạn có thể thấy, một số thông điệp trong số đó hữu ích hơn những thông điệp khác. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng trong khi tải xuống bản cập nhật, quá trình tải xuống đang hoạt động, nhưng thanh tiến trình không bao giờ di chuyển.

Làm thế nào để khắc phục sự cố cập nhật liên doanh MacOS một cách nhanh chóng?

Nhiều khi bản cập nhật macOS Venture bị kẹt không nghiêm trọng. Ví dụ: kết nối internet chậm đơn giản hoặc pin yếu có thể làm xáo trộn quá trình cài đặt macOS. Nhưng đôi khi, các vấn đề cập nhật nghiêm trọng và cần sửa chữa kỹ thuật.
Xem xét cả hai tình huống, chúng tôi ngay lập tức tạo danh sách để khắc phục sự cố cập nhật macOS Venture. Vì vậy, hãy làm theo các mẹo sau khi cập nhật macOS gặp sự cố:
Mẹo số 1. Đảm bảo thiết bị Mac của bạn hỗ trợ MacOS Venture
Trước khi thử bất kỳ giải pháp nào khác, hãy đảm bảo thiết bị Mac của bạn tương thích với macOS Venture. Có khả năng máy Mac của bạn chưa sẵn sàng cho phần mềm điều hành mới, dẫn đến lỗi cập nhật macOS. Vì vậy, cách tốt nhất để khắc phục sự cố cập nhật macOS Venture là đảm bảo thiết bị của bạn tương thích với bản cập nhật mới.
Mẹo số 2. Khởi động lại thiết bị Mac của bạn
Mọi người thường không thích khởi động lại máy tính của họ vì chúng có quá nhiều chương trình và ứng dụng đang mở. Tuy nhiên, có một lỗi phần mềm ở đâu đó, và phần mềm hệ thống đang chờ hệ thống khởi động lại hoặc khởi động lại. Vì vậy, hãy tắt và bật nó bằng quy trình Mac tiêu chuẩn để sửa lỗi:

Bước 1. Nhấp vào Logo Apple trên máy Mac của bạn.
Bước 2. Sau đó, từ menu, chọn Khởi động lại.
Bước 3. Khởi động lại máy Mac của bạn và đợi thời gian thích hợp để thử lại cài đặt macOS Ventura.
Nếu màn hình máy Mac của bạn chuyển sang màu đen hoàn toàn, hãy giữ Nguồn trong 7 đến 10 giây cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh khởi động.
Mẹo # 3. Sử dụng kết nối Internet ổn định
Cài đặt hệ điều hành mới yêu cầu truy cập Internet và WiFi ổn định. Nếu kết nối internet của bạn gặp sự cố rớt mạng WiFi, hãy thử kết nối khác.
Khi trạng thái WiFi Internet cho thấy nó đã được kết nối nhưng không có quyền truy cập, điều này không chính xác do cài đặt không thành công. Nếu bạn đang gặp khó khăn với ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet), hãy sử dụng dịch vụ internet của bạn bè để cập nhật thiết bị của bạn.
Mẹo số 4. Kiểm tra Trạng thái dịch vụ của Apple
Nếu bất kỳ dịch vụ nào của Apple đang gặp sự cố, bạn có thể tìm hiểu về chúng trên một trang trên trang web của họ. Nếu quá trình tải xuống không thành công, bạn nên kiểm tra Apple Trạng thái hệ thống để đảm bảo sự cố không xảy ra với máy chủ của Apple.
Để kiểm tra trang, hãy làm như sau:
Bước 1. Truy cập Trạng thái hệ thống của Apple trên trình duyệt web của bạn.
Bước 2. Sau đó, tìm kiếm dịch vụ Cập nhật macOS.
Bước 3. Nếu có một vòng tròn màu xanh lá cây ở phía trước của dịch vụ, tất cả đều tốt. Tuy nhiên, hiệu suất của dịch vụ có thể bị cản trở nếu vòng tròn đó có màu đỏ, cho thấy sự cố ngăn cập nhật macOS Ventura.
Nếu máy chủ cập nhật gặp sự cố, bạn phải đợi nó được sửa chữa trước khi thử lại. Nếu không, bản cập nhật macOS Venture của bạn sẽ bị kẹt mỗi khi bạn thử.
Mẹo số 5. Cập nhật MacOS trong Chế độ an toàn
Chế độ an toàn rất hữu ích để khắc phục sự cố khởi động. Chỉ phần mở rộng Kernel được tải khi bạn khởi động máy Mac ở chế độ an toàn. Ngoài ra, chế độ này giải quyết các vấn đề về thư mục, xóa bộ đệm ẩn hạt nhân và xóa các tệp bộ đệm. Dưới đây là cách cập nhật macOS Ventura và khởi động máy Mac ở chế độ an toàn:
Bước 1. Để bắt đầu, tắt Mac bằng cách nhấn nút Nguồn.
Bước 2. Để vào chế độ an toàn, nhấn Nguồn trong khi giữ Shift .
Bước 3. Chế độ an toàn Chữ ký ảnh hiện có thể tìm thấy văn bản ở góc trên bên phải của màn hình đăng nhập Mac.
Bước 4. Để cập nhật macOS, hãy sử dụng các lệnh trong lời nhắc.
Bạn có thể thoát khỏi chế độ an toàn khi khởi động lại máy Mac sau khi cài đặt macOS thành công.
Mẹo số 6. Đặt lại NVRAM
Bản cập nhật macOS Ventura của bạn có bị kẹt không? Đặt lại NVRAM là một tùy chọn khác cho người dùng Mac hỗ trợ Intel trong trường hợp này:
Bước 1. Tắt máy Mac chạy Intel của bạn.
Bước 2. Nhấn giữ Command, Option, PR .
Bước 3. Bật máy Mac của bạn mà không cần nhả phím.
Bước 4. Khi bạn nghe thấy chuông bắt đầu hoặc logo Apple lần thứ hai, hãy buông các phím.
Bước 5. Thử cài đặt lại macOS Ventura.
Mẹo số 7. Giải phóng dung lượng
Sau khi bạn đã loại trừ mọi thứ khác, hãy đảm bảo bạn có đủ dung lượng đĩa trống để cài đặt macOS Ventura. Mặc dù bộ cài chỉ có dung lượng khoảng 12GB, nhưng việc cài đặt sẽ mất khoảng gấp đôi. Do đó, hãy đảm bảo ổ đĩa khởi động của bạn có ít nhất 25GB dung lượng trống. Nếu không, bạn sẽ cần phải nhường chỗ.

Giải phóng dung lượng

Có nhiều cách khác nhau để giải phóng dung lượng trên Mac, bao gồm cả bằng cách sử dụng tính năng tuyệt vời của Apple Quản lý lưu trữ (Apple menu > About this Mac > Storage > Manage Storage). Nếu bạn làm theo các bước đúng, bạn sẽ có thể giải phóng rất nhiều dung lượng.
Tuy nhiên, một phương pháp khác nhanh nhất và đơn giản nhất là xác định các tệp chiếm nhiều dung lượng nhất trên máy Mac của bạn và những tệp bạn không bao giờ mở và xóa hoặc sao chép vào đĩa ngoài.
Cách đơn giản nhất để xác định các tệp lớn và cũ này là sử dụng ứng dụng CleanMyMac X. CleanMyMac X có nhiều tùy chọn có thể giúp bạn giải phóng dung lượng trên máy Mac.

  CleanMyMac X

Mẹo # 8. Sử dụng Cập nhật kết hợp
Một phương pháp hấp dẫn khác để cài đặt macOS Ventura trên máy tính của bạn là sử dụng bản cập nhật kết hợp. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, hãy sao lưu tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn bằng Time Machine, iCloud hoặc thiết bị lưu trữ khác.
Người dùng Mac có thể sử dụng kỹ thuật cập nhật kết hợp để cập nhật máy Mac của họ từ phiên bản trước của cùng một hệ điều hành. Bắt đầu với việc phát hành phiên bản chính đó, bản cập nhật kết hợp chứa tất cả các sửa đổi và thay đổi cần thiết.
Ví dụ: bạn có thể sử dụng bản cập nhật kết hợp để chuyển trực tiếp từ macOS 11.6.4 sang macOS 11.6.7 mà không cần phải tải xuống phiên bản 11.6.5. Xin lưu ý rằng bạn không thể nâng cấp từ 11.5.x lên 11.6.x.
Dưới đây là cách khắc phục sự cố cập nhật MacOS Venture bằng cách sử dụng bản cập nhật kết hợp:
Bước 1. Truy cập trang web cập nhật kết hợp của Apple và tải xuống bản cập nhật kết hợp chính xác.
Bước 2. Quá trình tải xuống có thể mất một lúc vì các bản cập nhật kết hợp thường lớn hơn các tệp cập nhật thông thường. Định dạng của tệp cập nhật kết hợp đã tải xuống sẽ là .dmg.
Bước 3. Cuối cùng, đóng tất cả các chương trình và ứng dụng hiện đang chạy trên MacBook của bạn.
Bước 4. Nếu tệp đã tải xuống không tự động mở, hãy nhấp đúp vào tệp đó bằng chuột.
Bước 5. Cài đặt bản nâng cấp bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.
Mẹo # 9. Loại bỏ Thiết bị bên ngoài
Giả sử bạn có bất kỳ thiết bị bên ngoài nào, chẳng hạn như bàn phím, chuột, tai nghe, đĩa cứng, ổ bút, v.v. Rút phích cắm của chúng khỏi thiết bị của bạn vì chúng có thể ảnh hưởng đến hệ thống của bạn và gây ra lỗi.

Nếu bạn tìm thấy bài viết 9 cách tốt nhất để khắc phục “vấn đề cập nhật macOS Ventura” [Detailed Gudie] hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Theo dõi techlike.net để nhận được các bản cập nhật mới nhất!