Windowsのメモリ診断
Giới thiệu

Trong các thiết bị Windows 11 hoặc 10, giống như bất kỳ phần mềm nào, lỗi có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau như lỗi trong bộ phận hệ thống, lỗi, v.v. Khi có các trình điều khiển không tương thích hoặc lỗi thời, người dùng Windows có thể nhận thấy một mã lỗi cụ thể – ngoại lệ chuỗi hệ thống không được xử lý .

Vấn đề với sự cố này là nó xảy ra khi lỗi có thể nhìn thấy trong nhiều trình điều khiển. Máy tính có thể không phát hiện ra nó một cách hiệu quả, mặc dù bạn có thể sử dụng IObit Driver Booster để kiểm tra điều kiện của trình điều khiển.

Nhưng nhìn chung, việc khắc phục lỗi này khó khăn hơn so với các loại BSOD khác. Sau khi thực hành nhiều, chúng tôi đã tổng hợp các giải pháp tốt nhất mà chúng tôi sử dụng để khắc phục sự cố hệ thống nội bộ này.

Cách khắc phục sự cố ngoại lệ luồng hệ thống không được xử lý trong Windows 11/10

Người ta có thể thực hiện nhiều chiến thuật để khắc phục ngoại lệ luồng hệ thống không được xử lý vấn đề hệ thống. Dưới đây là các kỹ thuật tiêu chuẩn mà chúng tôi đã thử mà bạn cũng có thể sử dụng. Để có trải nghiệm người dùng tốt hơn, chúng tôi đã trình bày chi tiết tất cả các bước, vì vậy hãy làm theo chúng một cách chính xác.

Phương pháp 1: Chạy Kiểm tra Bộ nhớ Chẩn đoán Phần cứng Hoàn chỉnh

Lỗi cụ thể này có thể xảy ra nếu nguyên nhân liên quan đến bộ nhớ hệ thống Windows 11 hoặc 10 bị lỗi. Có sẵn Công cụ chẩn đoán phần cứng trên các thiết bị này. Sẽ là tốt nhất nếu bạn sử dụng nó để kiểm tra tình trạng bộ nhớ hệ thống của mình trước khi bạn nhận thấy ngoại lệ luồng BSOD không được xử lý.

làm như thế nào?
Bước 1: Nhấn biểu tượng Bắt đầu từ thanh tác vụ Windows trên Homepage.

Bước 2: Nhập Windows Memory Diagnostic trong thanh tìm kiếm. Bấm vào kết quả đầu tiên.

Bước 3: Làm như hướng dẫn xuất hiện trên màn hình. Sau đó, nhấp vào Khởi động lại ngay và kiểm tra các sự cố khi nó xuất hiện. Điều này sẽ mất một thời gian.

Bước 4: Sau khi quá trình hoàn tất, hệ thống PC sẽ khởi động lại.

Bước 5: Khi hệ thống mở lại Màn hình chính, nhấn phím Windows và X trên bàn phím để truy cập Power Menu.

Bước 6: Chọn Event Viewer từ các lựa chọn.

Bước 7: Dưới cửa sổ tiếp theo, cuộn qua đường dẫn sau- Windows Log > System. View kết quả chẩn đoán bộ nhớ để tìm ra nguyên nhân hàng đầu đằng sau ngoại lệ luồng hệ thống không được xử lý mã dừng.

Trình xem sự kiện

Phương pháp 2: Khởi động trong Chế độ an toàn

Một trong những chiến thuật tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để sửa lỗi ngoại lệ luồng BSOD không được xử lý là chạy hệ thống trong Chế độ an toàn Đầu tiên. Trong khi khởi động hệ thống trong Chế độ an toàn trong thời gian đăng nhập, điều cần thiết là phải làm theo các bước cụ thể một cách cẩn thận.

làm như thế nào?
Bước 1: Nhấn nút Menu bắt đầu trên thanh tác vụ> nhấp vào nút Nguồn.

Bước 2: Nhấn và giữ Shift đầu nút Nguồn. Từ menu thả xuống, hãy chọn Restart.

Trên Bước 3: trang tiếp theo, nhấp vào Troubleshoot.

Bước 4: Chọn Advanced Options.

Tùy chọn nâng cao

Bước 5: Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Startup Repair > Restart. Máy tính sẽ bắt đầu khởi động lại.

  Bắt đầu sửa chữa

Bước 6: Sau đó, nhấn phím ‘4’ trên bàn phím máy tính. Chọn tùy chọn menu hiển thị phù hợp. Nó sẽ chuyển hệ thống thành Windows Safe Mode .

Phương pháp 3: Tìm trình điều khiển có trách nhiệm cho lỗi thông qua Trình khắc phục sự cố

Biết nguyên nhân hàng đầu của sự cố hệ thống này sẽ giúp bạn thực hiện các bước thích hợp để khắc phục sự cố. Ở đây, Nhật ký Windows hoạt động như một tính năng khắc phục sự cố chất lượng cao giúp tìm ra trình điều khiển bị hỏng gây ra sự cố một cách hiệu quả.

làm như thế nào?
Bước 1: Nhấn Win và hơn thế nữa R bàn phím của thiết bị.

Bước 2: Trong hộp thoại xuất hiện cho Run hành động, nhập eventvwr vào trường văn bản. Nhấn Enter.

Bước 3: Tiếp theo, cuộn và nhấp vào Windows Log > Mở rộng menu> Nhấn System .

Bước 4: Tìm kiếm tệp sau: system_thread_exception_not_handled.

Thông tin về trình điều khiển có vấn đề sẽ xuất hiện.

Ví dụ, SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED (wificlass.sys) error kết quả chỉ ra rằng vấn đề chính là các tệp tập trung vào trình điều khiển không dây.

Phương pháp 4: Sửa chữa tệp hệ thống

Đôi khi, người dùng Windows vô tình lưu trữ các tệp hệ thống đã bị hỏng. Sự hiện diện của chúng có thể tạo ra ngoại lệ luồng hệ thống không được xử lý trong PC Windows 11 hoặc 10. Tại thời điểm này, cách tốt nhất là sửa chữa các tệp hệ thống bị hại một cách cẩn thận bằng cách sử dụng Dấu nhắc lệnh dung dịch.

làm như thế nào?
Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows Start.

Bước 2: Nhập Command Prompt hoặc cmd vào hộp văn bản và sau đó bấm chuột phải vào con trỏ của bạn vào kết quả có liên quan đầu tiên.

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào Run as Administrator.

Bước 4: Khi Dấu nhắc lệnh tiếp theo sẽ mở ra, bạn phải thêm lệnh sau: exe / Online / Cleanup-Image / Scanhealth.

Nhấn Enter.

Bước 5: Sau đó, thêm lệnh này tiếp theo:

exe / Trực tuyến / Cleanup-Image / Restorehealth

Một lần nữa, đánh Enter .

Khôi phục sức khỏe

Phương pháp 5: Xóa / Cập nhật / Trình điều khiển khôi phục

Một lần nữa, trình điều khiển lỗi thời là lý do phổ biến nhất cho vấn đề được đề cập ở đây. Tại thời điểm này, bạn phải cài đặt lại trình điều khiển thích hợp sau khi tìm thấy trình điều khiển gây ra sự cố hoặc cập nhật trình điều khiển hiện có đã lỗi thời.

Loại thứ hai dành riêng cho các tình huống mà người lái xe không trải qua bất kỳ nâng cấp mới nào trong một thời gian dài. Ngoài ra, nếu trình điều khiển đã nhận được bản cập nhật gần đây, giải pháp phù hợp sẽ là khôi phục trình điều khiển. Nếu trình điều khiển bị hỏng không thể sửa chữa, việc xóa nó sẽ sửa lỗi ngoại lệ luồng hệ thống không được xử lý.

Các bước riêng biệt cho từng loại có sẵn chi tiết tại đây.

Làm thế nào để gỡ cài đặt trình điều khiển bị hỏng?
Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Bắt đầu trên thanh tác vụ Màn hình chủ của Windows và nhập Device Manager trong thanh tìm kiếm xuất hiện.

Bước 2: Nhấp vào Device Manager .

Bước 3: Tất cả các trình điều khiển có sẵn sẽ xuất hiện trong một danh sách trên màn hình tiếp theo. Người dùng phải xem và phát hiện trình điều khiển bị suy giảm.

gỡ cài đặt trình điều khiển bị hỏng

Bước 4: Nhấp chuột phải vào con trỏ của bạn trên đầu trình điều khiển gây ra lỗi. Từ menu thả xuống xuất hiện, hãy nhấp vào Uninstall .

Làm thế nào để cập nhật các trình điều khiển bị lỗi?
Bước 1: Nhấn vào Win và hơn thế nữa R bàn phím của thiết bị.

Bước 2: Trong trường tìm kiếm tiếp theo, nhập cụm từ: devmgmt.msc. Nhấn OK.

devmgmt.msc

Thao tác này sẽ truy cập Trình quản lý thiết bị.

Bước 3: Chọn trình điều khiển bạn nhận thấy lỗi hoặc trình điều khiển bạn đã nâng cấp gần đây nhất, ví dụ: Thiết bị âm thanh độ nét cao.

Bước 4: Chọn trình điều khiển và nhấp chuột phải vào nó> Nhấn Update Driver.

Bước 5: Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Search Automatically for Updated Driver Software. Phần mềm thiết bị sẽ tự động bắt đầu tìm kiếm và cài đặt những phần mềm lỗi thời.

Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật

Làm thế nào để khôi phục các trình điều khiển bị lỗi?
Bước 1: Sử dụng một trong hai chuỗi được đề cập trong hai chuỗi trước để mở Device Manager. Ở đó, hãy tìm người lái xe phù hợp.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào đầu trình điều khiển đã chọn> Nhấn Properties .

Bước 3: Truy cập Driver > Rollback Driver.

Trình điều khiển khôi phục

Phần mềm Windows sẽ khôi phục hệ thống của bạn về phiên bản cập nhật gần đây nhất của trình điều khiển này.

Phương pháp 6: Gỡ cài đặt bất kỳ Chương trình Không tương thích nào

Một chương trình trong hệ điều hành PC không tương thích với nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hiệu suất của hệ điều hành hoặc thiết bị. Lỗi của BSOD ngoại lệ luồng không được xử lý cũng có thể xảy ra do sự cố này.

Việc hiểu chương trình nào không hoạt động tốt với thiết bị Windows 11/10 là một thách thức. Thông thường, một trong những ứng dụng gần đây nhất mà người dùng tải xuống trên thiết bị của họ gây ra tình trạng không tương thích như vậy và các tác động nhanh chóng có thể nhận thấy được. Vì vậy, cài đặt các ứng dụng đó sẽ hoạt động. Nếu không, hãy sử dụng các tùy chọn như IObit Advanced SystemCare 15 để tìm ra các chương trình bị trục trặc.

làm như thế nào?
Bước 1: Nhấp con trỏ của bạn vào Menu bắt đầu trên Windows 11/10.

Bước 2: Chọn Settings > Bấm vào Apps trong Windows 10.

Trong một số thiết bị Windows 11, nhấn vào Apps & Features Dưới Apps.

Ứng dụng & Tính năng

Bước 3: Một danh sách sẽ xuất hiện với nhiều lựa chọn được đưa ra. Tìm và chọn một chương trình bạn đã cài đặt gần đây nhất.

Bước 4: Bấm vào chương trình> Bấm Uninstall.

Phương pháp 7: Sử dụng SFC để sửa chữa tệp hệ thống

Một kỹ thuật khác mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố trong tầm tay là sử dụng các công cụ hệ thống phù hợp cho nó có sẵn trong bộ công cụ Windows. DISM và SFC là những công cụ tiện dụng có thể khắc phục nhiều sự cố hệ thống khi được sử dụng cùng nhau. Các bước cho DISM được đề cập trong bài viết này theo Phương pháp 4, vì vậy hãy vận hành nó cùng với SFC.

Chuẩn bị một điểm khôi phục hệ thống cụ thể là rất quan trọng khi sử dụng phương pháp này. Điều này là do các lệnh cho DISM / SFC có thể thay đổi một số tệp hệ thống.

làm như thế nào?
Bước 1: Mở Windows Menu bắt đầu.

Bước 2: Khi thanh tìm kiếm xuất hiện, hãy gõ cụm từ cmd vào đó. Nhấn Enter.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào con trỏ của bạn ở đầu Command Prompt > Chọn để Run this as an administratornhư đã đề cập trong số các tùy chọn.

Bước 4: Khi bảng điều khiển tiếp theo xuất hiện, hãy chèn SFC/scannow va đanh Enter.

scannow

Windows sẽ quét lệnh trong vài phút và thay thế mọi tệp hệ thống bị hỏng có sẵn.

Phương pháp 8: Thực hiện hoàn chỉnh Khôi phục hệ thống

Nếu các phương pháp sửa lỗi không hiệu quả, bạn có thể khôi phục hoàn toàn các chức năng của hệ thống. Điều đó có thể sửa chữa sự cố và trả lại hệ thống về tình trạng ban đầu.

làm như thế nào?
Bước 1: Truy cập Windows Menu bắt đầu và gõ vào Settings trong trường văn bản tìm kiếm.

Bước 2: Chọn Updates & Security > Nhấn vào Recovery.

Bước 3: Advanced Startup sẽ mở. Nhấn Restart Now .

Khởi động lại ngay

Bước 4: Trong số các tùy chọn, hãy nhấp vào System Restore .

Khôi phục hệ thống

Bước 5: Một cửa sổ hiện ra với dấu nhắc tên tài khoản và mật khẩu. Chèn thông tin chi tiết của bạn và nhấn Enter. Quá trình khôi phục hệ thống sẽ tự động bắt đầu.

Sự kết luận

Bạn có thể sử dụng các phương pháp này để khôi phục lỗi ngoại lệ luồng hệ thống trong hệ thống Windows 11/10 của mình. Thực hiện theo các trình tự được đề cập để khởi động lại hệ thống của bạn, sửa chữa các bộ phận bị lỗi và sửa chữa các trình điều khiển cũ hơn trong hệ thống của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy hiệu suất tốt hơn trên PC của mình với lỗi không xuất hiện nữa.

Hãy thử những điều này trên thiết bị của bạn hoặc nhờ sự trợ giúp của chuyên gia – biết bước đúng đắn cần thực hiện sau khi cân nhắc cẩn thận tất cả các lựa chọn của bạn.

Nếu bạn thấy bài viết Cách sửa lỗi System Thread Exception Not Handled Windows 10/11 hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Theo dõi techlike.net để nhận được các bản cập nhật mới nhất!