リマインダーアプリの通知設定
Ứng dụng nhắc nhở trên iPhone của bạn có thể là một cứu cánh. Nó có thể giúp bạn nhớ những điều quan trọng, ngày tháng hoặc sự kiện. Ví dụ, bạn có thể quên sinh nhật của đối tác, nhưng lời nhắc trên iPhone sẽ không để điều đó xảy ra và cứu vãn mối quan hệ của bạn.
Do đó, có thể là một vấn đề lớn khi lời nhắc của iPhone không hoạt động trong iOS 16. Gần đây, nhiều người dùng iPhone đã phàn nàn rằng họ không nhận được lời nhắc sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.
Vì iOS 16 vẫn đang ở chế độ beta, vì vậy Apple không có hướng dẫn hữu ích nào để sửa lỗi nhắc nhở iPhone không hoạt động trong iOS 16. Nhưng đừng lo lắng khi chúng tôi ở đây.
Nhóm của chúng tôi đã thử và thử nghiệm một số giải pháp để sửa lỗi nhắc nhở iPhone không hoạt động trong iOS 16 và may mắn thay, chúng tôi đã tìm thấy nhiều giải pháp. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra tất cả từng cái một.
Tại sao lại là iPhone Nhắc nhở Không hoạt động trong iOS 16?
Nhắc nhở không hoạt động (hoặc dường như hoạt động) vì bạn đã tắt thông báo, chọn âm báo mờ và không khởi động lại hoặc cập nhật iPhone của bạn trong một thời gian dài, cùng với nhiều thứ khác.
Đôi khi, vấn đề có thể do Apple kết thúc, chẳng hạn như lỗi trong iOS hoặc máy chủ iCloud ngừng hoạt động tạm thời khiến các lời nhắc mới đồng bộ hóa với iPhone của bạn, dẫn đến việc bạn không được thông báo kịp thời.

Bạn có thường sử dụng lời nhắc để đặt cảnh báo cuộc họp hoặc thông báo sự kiện quan trọng không? Sau đó, cập nhật lên iOS mới có thể gây ra sự cố cho bạn. Nhưng không cần phải lo lắng về nó. Chỉ cần sử dụng bất kỳ giải pháp nào sau đây để sửa lỗi nhắc nhở iPhone không hoạt động trong iOS 16:
Giải pháp 1. Kiểm tra cài đặt thông báo ứng dụng lời nhắc
Có thể bạn đã tắt cài đặt thông báo cho ứng dụng Lời nhắc, khiến bạn tin rằng ứng dụng không hoạt động. Hãy chắc chắn rằng đây không phải là trường hợp.
Bước 1. Mở Settings và chọn Notifications.
Bước 2. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Reminders. Kiểm tra xem Allow Notification Được bật.
Bước 3. Kiểm tra xem có âm báo nào được đặt cho Reminders Bằng cách gõ Sounds.

Giải pháp 2. Khởi động lại iPhone của bạn
Hãy để chúng tôi tiếp tục và khởi động lại iPhone ngay bây giờ khi chúng tôi chắc chắn rằng thông báo cho ứng dụng Lời nhắc đã được bật. Trong quá trình sử dụng bình thường, khởi động lại thường giải quyết được các trục trặc nhỏ tạm thời trên iPhone hoặc iPad.
Bạn có thể sử dụng nút này để tắt và bật iPhone như bình thường. Ngoài ra, hãy truy cập Settings > General > Shut Down. Sau đó, sau một phút, hãy bật iPhone.
Giải pháp 3. Bật Lời nhắc từ iCloud
Lời nhắc được đồng bộ hóa với tất cả Thiết bị Apple qua iCloud. Tuy nhiên, nó đôi khi phát triển các vấn đề tạm thời và ngừng hoạt động bình thường. Vì vậy, hãy thử tắt và bật lại từ iCloud để giải quyết vấn đề này.
Bước 1. Mở Settings chạm vào thẻ tên của bạn ở trên cùng, sau đó chạm vào iCloud.
Bước 2. Tắt chuyển đổi Xóa lời nhắc khỏi iPhone của tôi.
Bước 3. Bật lại nút radio và để iCloud đồng bộ hóa ít nhất sau 30 giây.
Giải pháp 4. Loại bỏ Reminders App Widget
Xóa tiện ích Lời nhắc khỏi màn hình chính là một thủ thuật khác đã hoạt động đối với một số người để sửa lỗi nhắc nhở iPhone không hoạt động trong iOS 16. Dưới đây là cách thực hiện:
Bước 1. Vuốt sang phải từ màn hình chính cho đến khi bạn đến màn hình ngoài cùng bên phải. Cuộn xuống và ở dưới cùng, nhấn Edit.
Bước 2. Nếu bạn có Reminders hãy nhấn vào dấu trừ và xóa nó.
Giải pháp 5. Đặt âm báo nhắc nhở lớn hơn
Âm báo nhắc nhở của iPhone (có tên là Chord) mặc định chỉ dài vài giây và bạn có thể bỏ lỡ nó. Dưới đây là cách thay đổi âm báo của lời nhắc trên iPhone hoặc iPad của bạn:
Bước 1. Nhấn Sounds & Haptics Trong Settings .
Bước 2. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Reminders Alerts.
Bước 3. Chọn âm báo dài và to. Đảm bảo rằng bạn chọn Không có. Nếu lời nhắc là quan trọng trong các hoạt động hàng ngày của bạn, bạn thậm chí có thể chọn một nhạc chuông đầy đủ cho lời nhắc của mình và không bao giờ bỏ lỡ một lần nữa!

Cảnh báo Nhắc nhở

Giải pháp 6. Loại trừ Lời nhắc khỏi Chế độ Tiêu điểm
Bạn có thể bỏ lỡ các thông báo nhắc nhở khi thiết bị của bạn ở chế độ Focus và chạy iOS 16. Dưới đây là cách tránh điều này bằng cách đưa ứng dụng Lời nhắc vào danh sách các ứng dụng bị loại trừ trong Focus:
Bước 1. Mở Settings và chọn Focus.
Bước 2. Chọn Focus bạn sử dụng trong suốt cả ngày (ví dụ: văn phòng, nhà riêng, v.v.) hoặc khoảng thời gian bạn bỏ lỡ lời nhắc.
Bước 3. Nhấn Apps > Add App > Lời nhắc từ danh sách> Finish.

  Loại trừ Lời nhắc khỏi Chế độ lấy nét

Giải pháp 7. Vô hiệu hóa Tóm tắt theo lịch trình
Trên iOS 15 trở lên, Tóm tắt theo lịch trình nhóm các thông báo không khẩn cấp và trình bày chúng dưới dạng bản tóm tắt vào một thời điểm thuận tiện. Nói cách khác, nó vô hiệu hóa cảnh báo tức thì đối với một số thông báo mà nó cho là ít khẩn cấp hơn.
Nếu bạn thường xuyên bỏ lỡ các thông báo ứng dụng Lời nhắc trên iPhone, hãy thử các cách sau:
Bước 1. Mở Cài đặt rồi chọn Notifications.
Bước 2. Chọn Scheduled Summary.
Bước 3. Bạn có thể vô hiệu hóa Tóm tắt theo lịch biểu hoặc cuộn xuống và tắt chuyển đổi Lời nhắc để ngăn thông báo nhắc nhở bị tắt tiếng và được nhóm lại để sử dụng sau này.

Tắt tóm tắt đã lên lịch

Solution 8. Fix Location-based Notifications
Trên iPhone, bạn có thể đặt lời nhắc dựa trên vị trí. Ví dụ, iPhone của bạn có thể nhắc bạn dọn ngăn kéo khi bạn đến nơi làm việc.
Nếu lời nhắc dựa trên vị trí không hoạt động chính xác trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy đảm bảo rằng ứng dụng Lời nhắc có quyền truy cập vào vị trí của thiết bị của bạn.
Bước 1. Mở Cài đặt rồi chọn Privacy.
Bước 2. Chọn Location Services và đảm bảo rằng nó đã được kích hoạt.
Bước 3. Chọn Reminders từ danh sách các ứng dụng có sẵn.
Bước 4. Chọn While Using the App.

  Thông báo dựa trên vị trí

Giờ đây, iPhone của bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi nhắc bạn đang ở đâu. Nếu bạn đã bật vị trí, hãy chuyển đến iPhone Settings > General > Background App Refresh và bật nó cho Lời nhắc. Cuối cùng, đặt lại vị trí và cài đặt quyền riêng tư sẽ giúp giải quyết vấn đề này.
Solution 9. Check Assigned Notifications
Những người khác có thể được chỉ định nhắc nhở cụ thể. Ví dụ: nếu bạn có một danh sách các lời nhắc mua hàng tạp hóa, bạn có thể chỉ định một số cho vợ và một số cho chính mình.
Nếu bạn không nhận được thông báo cho lời nhắc đã chỉ định, hãy chuyển đến iPhone Settings > Reminders quay lại Mute Notifications tắt.

Kiểm tra thông báo đã chỉ định

Solution 10. Check Apple’s Service Status
Trong một số trường hợp hiếm hoi, máy chủ của Apple có thể gặp phải thời gian chết tạm thời, dẫn đến lời nhắc iCloud không đồng bộ hóa trên thiết bị của bạn. Do đó, các lời nhắc mới được tạo trên một thiết bị Apple khác có thể không xuất hiện trên iPhone chính của bạn. Truy cập trang Hỗ trợ của Apple để kiểm tra trạng thái của Lời nhắc iCloud.
Hãy nhớ rằng điều này chỉ áp dụng cho các lời nhắc chưa được đồng bộ hóa cục bộ.
Solution 11. Update Your iPhone
Lỗi phần mềm có thể dẫn đến các vấn đề như nhắc nhở không thông báo cho bạn. Phiên bản iOS mới nhất được cài đặt trên iPhone của bạn là một cách đáng tin cậy để ngăn chặn những bất tiện như vậy. Đi đến Settings > General > Software Update > Download and Install.
Solution 12. Delete Finished Reminders
Có hàng nghìn lời nhắc đã hoàn thành có thể gây ra sự cố trong một số trường hợp hiếm hoi. Để giải quyết vấn đề này, hãy làm theo các bước sau:
Bước 1. Nhấn All Trong Reminders . Bạn cũng có thể chọn một danh sách cụ thể từ My Lists.
Vỗ nhẹ Clear > All Completed hoặc Older Than a Month/6 Months/a Year ở trên cùng. Nếu bạn không thấy tùy chọn Xóa, hãy nhấn vào ba dấu chấm bên trong biểu tượng hình tròn. Chọn Hiển thị
Bước 2. Hoàn thành từ trên xuống.
Bước 3. Cuối cùng, nhấn Delete [number] Nút nhắc nhở.
Giải pháp 13. Xóa và cài đặt lại ứng dụng lời nhắc
Khi bạn xóa ứng dụng Lời nhắc, bạn không xóa chính lời nhắc mà là chính ứng dụng đó. Nếu không có giải pháp nào ở trên hoạt động, hãy nhấn Reminders trên Màn hình chính hoặc Thư viện ứng dụng và chọn Remove App > Delete App > Delete. Khởi động lại iPhone của bạn sau đó. Bây giờ mở Cửa hàng ứng dụng và tìm Lời nhắc.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Lời nhắc

Giải pháp 14. Đặt lại iPhone của bạn
Cuối cùng, việc đặt lại tất cả cài đặt iPhone gần như chắc chắn sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề về lời nhắc của bạn sau khi bạn đã đặt lại cài đặt, khởi chạy Lời nhắc (và bất kỳ ứng dụng cần thiết nào khác) và cấp cho nó quyền gửi thông báo và truy cập vị trí của bạn (nếu bạn sử dụng vị trí- nhắc nhở dựa trên).

Hãy sửa lỗi nhắc nhở iPhone của bạn không hoạt động ngay bây giờ!

Chỉ có vậy thôi, anh bạn!
Đây là các giải pháp chính xác cho Lời nhắc trên iPhone của bạn không hoạt động trên iOS 16. Chúng tôi hy vọng một hoặc nhiều phương pháp trong số này phù hợp với bạn. Nếu không, bạn có thể thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc đến cửa hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích Cách sửa lỗi nhắc nhở iPhone không hoạt động trong iOS 16 ?. Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này. Để lại bình luận bên dưới và techlike.net sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.