Safety Check on iPhone
Apple luôn coi trọng quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Với iOS 16, Apple đã giới thiệu Kiểm tra an toàn trên iPhone. Tính năng này là một cách để giúp những người đau khổ trong các mối quan hệ bị lạm dụng.
Apple đã hợp tác với một số tổ chức xã hội để tạo ra một hệ thống cho những người muốn thoát ra khỏi mối quan hệ lạm dụng. Vì hầu hết mọi người sử dụng mật khẩu để truy cập thiết bị của họ và thậm chí chia sẻ mật khẩu với đối tác của họ, nên rất dễ dàng để che giấu đối tác lạm dụng.
Nhưng điều này có thể khiến bạn khó thoát khỏi một mối quan hệ lạm dụng. Vì vậy, iOS 16 Kiểm tra an toàn là một cách để hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình.
Nghe có vẻ thú vị?
Hãy hiểu làm thế nào Kiểm tra an toàn trên iPhone hoạt động.

Kiểm tra an toàn trên iPhone?

Trung tâm bảo mật của iPhone của bạn là Kiểm tra an toàn . Bạn có thể chạy Kiểm tra an toàn trên iPhone của bạn thường xuyên để đảm bảo rằng không có thiết bị hoặc người nào trái phép có thể truy cập vào dữ liệu và hoạt động của bạn.
Nó cho phép bạn kiểm tra ứng dụng nào có quyền truy cập vào các cảm biến và thông tin cá nhân của iPhone. Nó cũng đảm bảo không có ứng dụng vô dụng nào đang bí mật sử dụng các tính năng này.
Theo Apple, Kiểm tra an toàn được thiết kế cho nạn nhân của các mối quan hệ thân mật hoặc lạm dụng gia đình. Các Kiểm tra an toàn tính năng này giúp người dùng dễ dàng đặt lại tất cả dữ liệu và vị trí đã cấp cho người khác ngay lập tức.

Tại sao lại là iOS 16 Kiểm tra an toàn Tính năng quan trọng?

Để bắt đầu, Kiểm tra an toàn trên iPhone là rất quan trọng vì Apple luôn cung cấp cho người dùng tùy chọn chia sẻ vị trí của họ với các ứng dụng và mọi người. Ngoài ra, Apple đã cung cấp bảo mật như quyền truy cập vào iPhone thông qua Face ID và mật mã.
Kiểm tra an toàn tuy nhiên, điều này giúp những người có nguy cơ bị lạm dụng trong nước dễ dàng điều chỉnh nhanh chóng hoặc thu hồi hoàn toàn các quyền này từ một vị trí duy nhất, thay vì phải tìm kiếm các cài đặt khác nhau nằm rải rác trên iPhone.
Kiểm tra an toàn hoạt động theo hai cách:

  • Đặt lại khẩn cấp
  • Quản lý chia sẻ và truy cập

Chúng tôi sẽ xem xét các iOS 16 này Kiểm tra an toàn các tính năng chuyên sâu bên dưới.

Cách sử dụng Kiểm tra an toàn trên iPhone của bạn? (Đặt lại khẩn cấp)

Đầu tiên chúng ta hãy nói về Thiết lập lại khẩn cấp. Đặt lại khẩn cấp về cơ bản là một công tắc ngừng chia sẻ bất kỳ quyền truy cập nào mà bạn có thể đã cấp cho các ứng dụng và mọi người cùng một lúc.
Nó được thiết kế để sử dụng khi bạn cần dừng chia sẻ dữ liệu khẩn cấp với bất kỳ ai. Ví dụ: vị trí của bạn bao gồm bất kỳ ứng dụng nào có thể theo dõi nơi ở của bạn.
Đây là cách bạn có thể sử dụng tính năng này:
Bước 1. Đi tới Settings > Privacy and Security > Safety Check trên iPhone của bạn.

Bước 2. Nhấn vào Emergency Reset . Trước tiên, bạn sẽ được yêu cầu xác định chính mình bằng Mật mã hoặc Face ID. Sau đó, hãy nhấn vào Start Emergency Reset .

Đặt lại khẩn cấp

Bước 3. Bước này đảm bảo iPhone của bạn không còn chia sẻ thông tin với bất kỳ ai hoặc bất kỳ ứng dụng nào như dữ liệu vị trí, thư viện ảnh, v.v. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào ‘Reset People & Apps. ‘ Gõ vào ‘Reset‘ xác nhận.
Bước 4. Sau đó, Safety Check sẽ đảm bảo rằng chỉ các thiết bị của bạn được liên kết với ID Apple của bạn. Tiếp theo, chọn bất kỳ thiết bị nào bạn muốn đăng xuất và xóa Apple ID của bạn từ xa. Sau khi bạn đã chọn các thiết bị, hãy nhấp vào ‘Remove Selected Devices. ‘ Nếu không có thiết bị nào như vậy, hãy nhấn ‘Skip‘.

Xóa các thiết bị đã chọn

Bước 5. Tiếp theo, thêm (hoặc xóa) số điện thoại đáng tin cậy khỏi tài khoản của bạn. Đây là những số điện thoại của bạn. Nếu có nhiều số điện thoại hơn trong danh sách này, hãy xóa chúng trước khi nhấp vào ‘Continue. ‘

số điện thoại đáng tin cậy

Bước 6. Nếu bạn chia sẻ mật khẩu ID Apple của mình với một người lạm dụng, điều quan trọng là đảm bảo họ không thể truy cập vào tài khoản Apple của bạn.

Mật khẩu Apple ID

Nếu cần, Kiểm tra an toàn sẽ cho phép bạn đặt lại mật khẩu Apple ID của mình trong bước này. Bạn có thể dùng ‘Update Password‘để thay đổi mật khẩu của bạn hoặc’Update Later in Settings‘để giữ cùng một mật khẩu.
Bước 7. Lập danh sách các địa chỉ liên lạc khẩn cấp của bạn, chẳng hạn như các thành viên gia đình hoặc bạn bè của bạn. Những liên hệ này sẽ được thông báo nếu bạn cần sử dụng tính năng SOS khẩn cấp của iPhone. Bạn có thể thêm các liên lạc tại đây trước khi nhấp vào ‘Continue. ‘

SOS khẩn cấp

Sau khi bạn hoàn thành các bước này, iOS 16 Kiểm tra an toàn tính năng này sẽ đề xuất các hành động bổ sung mà bạn có thể thực hiện để cải thiện sự an toàn và yên tâm của mình. Khi bạn đã hoàn thành danh sách này, hãy nhấn vào ‘Done. ‘

Cách sử dụng Kiểm tra an toàn trên iPhone của bạn? (Quản lý Chia sẻ & Truy cập)

Bạn có thể xóa quyền và cài đặt chia sẻ cho những người cụ thể bằng cách chọn tùy chọn thứ hai, ‘Quản lý Chia sẻ & Truy cập.’ Dưới đây là cách sử dụng tính năng này:
Bước 1. Điều hướng đến Settings > Privacy and Security > Safety Check.
Bước 2. Nhấn vào ‘Manage Sharing & Access‘và nhấp vào Continue.
Bước 3. Bạn có thể xem bạn đã chia sẻ thông tin với ai và bạn đang chia sẻ thông tin gì ở đây. Từ đó, bạn có thể xóa những người mà bạn không muốn chia sẻ thông tin nữa, chẳng hạn như vị trí của bạn, quyền truy cập iPhone, v.v.

Quản lý chia sẻ và truy cập

Bước 4. Bạn có thể quyết định các ứng dụng có thể truy cập dữ liệu của bạn trong bước sau. Tiếp theo, bạn có thể gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không tự cài đặt hoặc bạn không muốn sử dụng nữa. Khi hoàn tất, nhấn ‘Continue‘.

Bảo mật tài khoản

Bước 5. Cuối cùng là danh sách các thiết bị bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thiết bị không xác định nào, hãy loại bỏ chúng. Bạn cũng có thể xóa thiết bị của kẻ lạm dụng để họ không còn quyền truy cập vào thông tin iPhone của bạn. Nếu không có thiết bị nào được đính kèm, hãy chọn ‘Skip. ‘
Bước 6. Bây giờ bạn có thể xác định danh bạ đáng tin cậy của mình. Ngoài ra, hãy xóa những liên hệ mà bạn không còn tin tưởng và thêm những liên hệ mới nếu cần thiết. Khi hoàn tất, hãy nhấn vào ‘Continue. ‘
Bước 7. iPhone của bạn sau đó sẽ yêu cầu bạn cập nhật mật khẩu Apple ID của mình. Trong trường hợp đối tác lạm dụng của bạn đã ghi lại hoặc lưu mật khẩu của bạn. Bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu của mình, vì vậy không ai khác có quyền truy cập vào ID Apple của bạn.
Bước 8. Bạn có thể thêm liên hệ khẩn cấp tại đây trước khi nhấp vào ‘Continue.
Bước 9. Cuối cùng, để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn, bạn sẽ được nhắc thay đổi mật mã thiết bị của mình. Bạn có thể thay đổi hoặc bỏ qua mật mã của mình.

cập nhật mật mã thiết bị

Khi bạn đã hoàn thành các bước này, Kiểm tra an toàn trên iPhone của bạn sẽ đề xuất các hành động bổ sung mà bạn có thể thực hiện để cải thiện sự an toàn của mình. Khi bạn đã hoàn thành danh sách này, hãy nhấn vào ‘Done. ‘

Sử dụng có an toàn không Kiểm tra an toàn trên iPhone?

Để bảo vệ sự an toàn và quyền riêng tư của người dùng, Apple sẽ không thông báo cho bất kỳ ai nếu bạn ngừng chia sẻ thông tin, quyền truy cập tài khoản, dữ liệu vị trí, v.v. Điều này được thực hiện để đảm bảo rằng các nạn nhân (hoặc những người có nguy cơ) bị lạm dụng trong nước có thể ngăn thủ phạm truy cập một cách an toàn thiết bị và thông tin của họ mà không sợ họ được thông báo về sự thay đổi.
Vì vậy, đó là khá nhiều cách bạn sử dụng Kiểm tra an toàn trên iPhone của bạn. Thật không may, nó là một tính năng mới nên chúng tôi không thể ở lại nhiều.
Nhưng nhìn chung, đây là một sáng kiến ​​tuyệt vời của Apple để bảo mật cho người dùng của họ. Đây là một phong trào xã hội lớn nhằm bảo vệ những người bị bạo lực gia đình và các mối quan hệ bị lạm dụng.
Vì vậy, nếu bạn cũng là nạn nhân của bạo lực gia đình, bạn nên thử tính năng iOS 16 này để thoát khỏi mối quan hệ độc hại của mình. Đó là nó cho bây giờ! Tiếp tục theo dõi để biết thêm các bản cập nhật iOS.

Trên đây là cách sử dụng tính năng Kiểm tra an toàn trên iPhone với iOS 16 [Detailed Guide]. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ techlike.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.