Windowsで0xc0000005エラーを修正

Giới thiệu các cửa sổ dễ dàng là một trong những hệ điều hành mạnh mẽ nhất hiện có và Microsoft liên tục cập nhật nó với các bản cập nhật mới. Nhiều trình khắc phục sự cố được thiết lập sẵn có sẵn để khắc phục các sự cố tiềm ẩn khác nhau, một số chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể sử dụng các loại phần mềm bên ngoài mà Windows hỗ trợ, như CCleaner Professional để kiểm tra sức khỏe của PC và tối ưu hóa nó một cách thích hợp.

Tuy nhiên, không có giải pháp nào được tạo sẵn cho các vấn đề phức tạp như Lỗi Windows 0xc0000005. Để xử lý tình huống một cách hiệu quả, người ta phải thực hiện một số bước kỹ thuật theo cách thủ công. Ở đây, chúng tôi đã tập hợp các chiến lược tốt nhất để sử dụng để khắc phục sự cố – hãy đọc để tìm hiểu.

Tại sao Lỗi 0xc0000005 xảy ra trong Windows?

Thông thường, người dùng Windows phải đối mặt với Lỗi này trên thiết bị của họ do vi phạm Quyền truy cập. Phần mềm điều hành không thể xử lý chính xác bất kỳ tệp nào hoặc cấu hình được kết nối khi người dùng cố gắng mở một lệnh cụ thể. Ba loại lời nhắc sẽ xuất hiện tùy thuộc vào nguyên nhân:

  • Lỗi ngoại lệ vi phạm quyền truy cập
  • Lỗi cài đặt Windows
  • Ứng dụng không thể bắt đầu chính xác

Thông thường, các vấn đề gây ra điều này là:

  • Lỗi trong tệp PC
  • Sự cố do tình trạng RAM bị lỗi
  • Cấu hình sai hoặc các lỗi khác trong cài đặt PC

Điều này xảy ra khi người dùng cố gắng vận hành cả trình cài đặt và các chương trình đã cài đặt có sẵn trong hệ thống. Sau đó, nó chặn hoạt động trơn tru của chương trình hoặc thậm chí cả quá trình cài đặt.

Cách khắc phục lỗi 0xc0000005Error trong Windows hiệu quả

Xem xét nguyên nhân hàng đầu gây ra Lỗi 0xc0000005 Windows mà bạn đã nhận thấy. Dựa vào đó, bạn có thể thực hiện các bước cụ thể để khắc phục sự cố và tránh các biến chứng sau này. Hãy nhớ rằng các quy trình có thể trở nên phức tạp đối với những người dùng hoàn toàn không phải là kỹ thuật. Nhưng làm theo các bước được đưa ra một cách chính xác sẽ hoạt động đủ tốt, vì vậy hãy tiến hành cẩn thận.

Cách khắc phục 1: Kiểm tra tình trạng RAM

Đôi khi nguyên nhân hàng đầu gây ra Lỗi 0xc0000005 trong PC Windows là RAM bị lỗi. Điều này tạo thành các trường hợp khi phần cứng hoặc đầu nối của RAM bị hư hỏng về mặt vật lý.

Để khắc phục lỗi do điều này gây ra, bạn phải tắt toàn bộ hệ thống. Sau đó, bạn phải thay đổi RAM đang sử dụng bằng một RAM chất lượng cao khác. Việc hoán đổi các khe cắm RAM và khởi động lại hệ thống sẽ có tác dụng đối với trường hợp này. Sau đó, chạy chẩn đoán bộ nhớ trên PC của bạn để xem chức năng RAM có ổn định hay không.

Khắc phục 2: Vô hiệu hóa phần mềm Antivirus

Nhiều loại phần mềm chống vi-rút có sẵn để người dùng Windows cài đặt và sử dụng nhằm tối ưu hóa kết nối và bảo mật. ExpressVPN là một trong những phần mềm đáng tin cậy cung cấp đảm bảo hiệu suất ổn định, duyệt web nhanh chóng và được bảo vệ cũng như kết nối máy chủ nhiều vị trí.

Tuy nhiên, trong khi các giải pháp này hữu ích, đôi khi chúng có thể xung đột với các tệp thực thi trong một số chương trình. Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa nó sau khi thấy Windows Lỗi 0xc0000005. Nếu Lỗi vẫn còn, đó không phải do phần mềm diệt vi-rút gây ra và bạn nên thử các bản sửa lỗi khác.

Khắc phục 3: Vận hành chức năng Khôi phục hệ thống

System Restore trên Windows là một trong những giải pháp hữu ích nhất hiện có để khắc phục các loại sự cố khác nhau trên hệ thống. Bạn có thể chạy tính năng này để sửa cài đặt PC gây ra lỗi 0xc0000005.
Bước 1: Nhấp chuột phải vào con trỏ của bạn trên My Computer hoặc This PC trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Properties từ menu sau.

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Advanced System Settings.

Bước 4: Nhấp vào System Protection > System Restore > Next.

Bước 5: Đánh dấu chọn bên cạnh Show more restore points.

Bước 6: Chọn một trong các điểm khôi phục.

Bước 7: Trong hộp thoại tiếp theo, nhấn Finish xác nhận.

Khắc phục 4: Tắt DEP trong chương trình

Trên Windows, Ngăn chặn Thực thi Dữ liệu hoặc DEP là một tính năng hữu ích có sẵn để bảo vệ bộ nhớ PC đang hoạt động. Tuy nhiên, trong khi điều này giúp người dùng bảo mật các chương trình của họ, nó có thể gây ra các vấn đề cụ thể như Lỗi Windows 0xc0000005. Điều này xảy ra khi tính năng tích hợp này không hỗ trợ các chương trình cụ thể, khiến nó ngừng hoạt động. Vì vậy, để giải quyết vấn đề, bạn phải hủy kích hoạt cài đặt cụ thể này trên Windows.

Bước 1: Nhấn Window + R cùng nhau trên bàn phím.

Bước 2: Khi Run mở ra, gõ sysdm.cpl trong hộp văn bản. Đánh Enter.

Bước 3: Dưới System Settingsbấm vào Advanced > Settings.

Bước 4: Dưới Performance Options chọn Data Execution Prevention.

Bước 5: Chọn Activate Data Execution Prevention cho tất cả các chương trình và dịch vụ ngoại trừ những chương trình và dịch vụ đã chọn.

Tắt DEP

Bước 6: Nhấn Add . Tìm tệp .exe của chương trình bị lỗi.

Tìm chương trình bị lỗi

Bước 7: Nhấp vào Apply để lưu các thay đổi. Nhấn OK.

Khắc phục 5: Chạy Quét phần mềm độc hại

Một số lỗi trên Windows, như sự cố 0xc0000005, có thể xảy ra do phần mềm độc hại trong hệ thống. Điều này có thể xảy ra khi người dùng cố gắng truy cập tài nguyên hệ thống phần mềm bị lỗi hoặc bị xâm phạm.

Có các giao thức bảo mật được thiết lập sẵn phù hợp trên Windows để chống lại phần mềm độc hại như bot, vi rút và ngựa Trojan. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm phần mềm bảo vệ an ninh như Avira Antivirus . Điều này rất hữu ích để quét bất kỳ phần mềm độc hại nào và các yếu tố khác và cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn.

Khắc phục 6: Chạy lệnh với SFC

System File Checker là một công cụ hữu ích dựa trên Windows giúp kiểm tra hiệu quả tình trạng của các tệp hệ thống được bảo vệ. Tính năng này có thể phát hiện đúng các tệp đã sửa đổi, bị lỗi hoặc bị hỏng và thay thế chúng nếu cần thiết.

Bước 1: Nhấn Start menu trong thanh tác vụ Windows.

Bước 2: Trong Command Prompt và xem ứng dụng xuất hiện.

Bước 3: Nhấp vào Run as Administrator trong ứng dụng khi bạn chọn / nhấp chuột phải vào ứng dụng.

Bước 4: Dưới User Account Controlbấm vào Yes.

Bước 5: Trong hộp văn bản tiếp theo, hãy thêm sfc/scannow > đánh Enter.

Bước 6: SFC sẽ chạy kiểm tra tệp hệ thống. Khởi động lại thiết bị.

Bước 7: Lặp lại các bước từ 1 đến 6 một lần nữa

Khắc phục 7: Vô hiệu hóa Cơ chế AppInit_DLLs

Một giải pháp phức tạp nhưng phù hợp khác để khắc phục Lỗi 0xc0000005 đang hủy kích hoạt thiết bị của bạn đang chạy liên tục AppInit_DLL cơ chế. Các DLL là các thư viện cụ thể trên Windows cho các quy trình cụ thể liên quan đến việc tối ưu hóa lưu trữ và thời gian tải chương trình, chạy ở chế độ người dùng. Tuy nhiên, đôi khi cơ chế này có thể dẫn đến một số vi phạm quyền truy cập. Sau đó, người ta nên hủy kích hoạt nó, có thể thông qua Windows Registry.

Bước 1: Nhấn Win + R trên bàn phím PC / máy tính xách tay Windows.

Bước 2: Nhập regedit và hãy nhấn OK hoặc đánh Enter .

regedit

Bước 3: Tìm LoadAppInit_DLLs dưới cửa sổ tiếp theo.

LoadAppInit

Bước 4: Nhấp đúp vào con trỏ của bạn trên đó và đặt giá trị 0.

Bước 5: Nhấn OK và khởi động lại hệ thống.

Khắc phục 8: Đánh giá BCD

Trong một số trường hợp, Lỗi 0xc0000005 mà người dùng Windows nhận thấy trong hệ thống của họ xảy ra do các tệp bị nhiễm hoặc bị thay đổi do phần mềm độc hại hoặc tin tặc. Điều quan trọng là phải đánh giá đúng Boot Configuration Data (BCD) và giải quyết vấn đề.

Bước 1: Mở Start > Nhập vào cmd đang tìm.

Bước 2: Ứng dụng Command Prompt sẽ xuất hiện trong danh sách tìm kiếm. Bấm vào Run as Administrator dưới nó.

Bước 3: Chèn BCDEdit > Lượt truy cập Enter.

BCDEdit

Bước 4: Nếu bạn thấy xOsload.exe như Boot Loader Pathhãy xóa một số tệp trước rồi sửa BCD trên Windows.

Mở Windows Repair để khởi động. Truy cập Command Prompt lại.

Bước 5: Dưới Command Prompt chạy các lệnh sau:

Del D:WindowsSystem32xOsload.exe

Del D:WindowsSystem32xNtKrnl.exe

Del D:WindowsSystem32Driversoem-drv64.sys

attrib c:bootbcd -h -r -s

ren c:bootbcd bcd.old

bootrec /rebuildbcd

Bước 6: Kiểm tra lại Lỗi trên hệ thống của bạn sau khi các lệnh này chạy để hiểu quá trình có thành công hay không.

Khắc phục 9: Nâng cấp Trình điều khiển thiết bị trong khi chạy Ứng dụng

Mã lỗi Windows cụ thể này có thể xuất hiện khi một người cố gắng truy cập vào một ứng dụng cụ thể trên PC của họ. Nếu lời nhắc về ứng dụng không khởi động chính xác, trình điều khiển bị lỗi có thể là vấn đề chính. Bạn phải cập nhật chúng để sửa lỗi.

Bước 1: Nhấp vào Start và gõ vào Control Panel. Sau đó, chọn tùy chọn đầu tiên để mở.

Bước 2: Nhấn Device Manager. (Trong một số thiết bị Windows 11, bạn có thể trực tiếp tìm kiếm Device Manager vi Start.)

Bước 3: Chọn Display Adapter trong menu này. Nhấp vào mũi tên bên cạnh nó.

Bộ điều hợp màn hình

Bước 4: Nhấn vào thẻ đồ họa được hiển thị và nhấp chuột phải vào thẻ đó.

Bước 5: Nhấp vào Update Driver .

Cập nhật driver

Bước 6: Sau khi cập nhật, hãy phát một video khác trên PC của bạn. Xem nếu Lỗi vẫn còn hay không.

Sự kết luận

Bạn phải tiếp tục với các giải pháp này một cách thận trọng, sử dụng quy trình Khôi phục Windows, lệnh SFC hoặc Sổ đăng ký. Tất cả các bước được liệt kê ở đây, vì vậy hãy làm quen với trình tự và thực hành.

Sau đó, có thể hoàn tất quá trình một cách an toàn. Cách khắc phục lỗi 0xc0000005 trong Windows
Nếu bạn thấy bài viết Cách sửa lỗi 0xc0000005 trong Windows hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Theo dõi techlike.net để nhận được các bản cập nhật mới nhất!