Windows での Android Studio インストールの処理

Hệ điều hành Windows đi kèm với nhiều cấu hình phần mềm chất lượng cao, một số được tạo sẵn cho hệ điều hành Windows trong khi một số thì không. Một phần mềm đáng chú ý là Android Studio, có liên quan nhiều đến việc phát triển ứng dụng Android. Nó được trang bị nhiều công cụ và tính năng cần thiết để tạo các ứng dụng Android mạnh mẽ.
Bạn có thể tải xuống và thiết lập Android Studio trong Windows 10/11, nhưng có thể mất một số bước cấu hình phức tạp để hoàn thành. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện cài đặt nếu bạn cẩn thận thực hiện các bước đúng.
Giữ một phần mềm như EaseUS Phục hồi dữ liệu trên thiết bị của bạn như một phần mềm khôi phục dữ liệu bảo vệ trong trường hợp hệ thống bị treo hoặc các sự cố khác có thể xảy ra. Bây giờ, hãy nói về bản cài đặt.

Android Studio là gì?

Chạy với IntelliJ IDEA (JetBrains), Android Studio là một IDE đáng chú ý, chủ yếu liên quan đến phát triển ứng dụng Android. Nó bao gồm các tính năng khác nhau mà các chuyên gia mã hóa sử dụng cho các dự án phát triển, như một môi trường pha trộn, một hệ thống xây dựng linh hoạt (Trọng tâm), v.v.
Có một trình giả lập giàu tính năng ở đây cho công việc viết mã, hỗ trợ NDK / C ++ và tích hợp sẵn Google Cloud Platform.
Yêu cầu hệ thống:
Sau đây là các yêu cầu hệ thống chính mà bạn nên biết trước khi bắt đầu thiết lập Android Studio trong Windows.

  • Khả năng tương thích hệ thống- Windows 11/10/8/7
  • Dung lượng đĩa- Dung lượng đĩa trống 2-4 GB, Khuyến nghị 12 GB (ít nhất 1,5 GB cho Trình mô phỏng Android / Android SDK + 500 cho IDEA).
  • RAM- RAM tối thiểu 4 GB, RAM 8 GB được đề xuất (RAM 1 GB bổ sung cho Trình giả lập Android)
  • Độ phân giải màn hình – Tối thiểu 1280 x 800
  • Thông số kỹ thuật của CPU- Bộ xử lý Intel Core thứ 2 trở lên, kiến ​​trúc CPU x86_64 hoặc Hỗ trợ CPU + Hypervisor của AMD

Quá trình cài đặt Android Studio trong Windows 11/10

Sau khi kiểm tra xem các yêu cầu hệ thống để cài đặt Android Studio có tương thích hay không, bạn có thể bắt đầu quá trình. Vì vậy, có những trình tự khác nhau bạn nên tìm hiểu và làm theo cẩn thận. Chúng tôi đã nghiên cứu và chia nhỏ tất cả các phương pháp này.

Giai đoạn 1: Tải xuống / Cài đặt Java JDK

Trước khi bắt đầu cài đặt Android Studio, bạn cần chuẩn bị môi trường Java trên thiết bị Windows 11/10 của mình. Vì vậy, bước đầu tiên liên quan đến việc cài đặt và thiết lập Java JDK (Bộ phát triển Java).
Điều này rất quan trọng vì là một gói phát triển mà người dùng vận hành để xây dựng các ứng dụng lấy Java làm trung tâm. Bên cạnh đó, các nhà phát triển có thể sử dụng gói này để kiểm tra mã ứng dụng dựa trên Java. Vì vậy, trước tiên, người ta nên tải xuống nó trên hệ thống Windows 11 hoặc 10 của họ.
làm như thế nào?
Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Oracle Java để tải xuống.
Bước 2: Tìm kiếm và chọn phiên bản Java JDK mới nhất từ ​​danh sách đã cho. Dưới Windows tải xuống Trình cài đặt MSI x64 của nó.

Bước 3: Sau khi tải xuống, truy cập Tải xuống và mở tệp bạn nhận được.
Bước 4: Sau đó, đọc qua các hướng dẫn trên màn hình đi kèm và cài đặt JDK.

Giai đoạn 2: Thiết lập Môi trường Java JDK

Trong quá trình thiết lập Android Studio trong quá trình Windows, bạn nên bắt đầu thiết lập môi trường Java trước sau khi cài đặt Java JDK hoàn tất thành công. Làm theo các bước một cách cẩn thận để thực hiện quá trình này. Phần mềm Android Studio sẽ truy cập vào môi trường Java để hoạt động an toàn sau này.
Cần lưu ý, không cần phải cấu hình lại các Biến môi trường trong quá trình này nếu chúng đã được thực hiện. Đối với người dùng lần đầu, thực hiện các bước là rất quan trọng để giảm nhiều lỗi mã hóa và các vấn đề trong quá trình biên dịch.
làm như thế nào?
Bước 1: Truy cập Windows Tìm kiếm thông qua biểu tượng đã cho và nhập cụm từ- Edit Environment biến. Đánh Enter để truy cập tính năng này.

Môi trường Java JDK

Bước 2: Tìm và chọn Environmental Variables . Nhấn nó.

  Các biến môi trường

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo xuất hiện, tìm System Variables ở phần dưới của cửa sổ. Sau đó, nhấp vào Path > Edit > New.

Biến hệ thống

Bước 4: Tiếp theo, sao chép đường dẫn thư mục cho các mã nhị phân JKD cụ thể trên thiết bị của bạn. Đây là một ví dụ: C:Program FilesJavajdk-18.0.1.1bin.
Bước 5: Quay lại tab cho Environmental Variables. Tại đây, hãy dán đường dẫn đã sao chép và lưu lại.
Bước 6: Sau đó, nhấp vào User Variables và hãy nhấn New .
Bước 7: Dưới hộp cho một tên biến xuất hiện, hãy nhập PATH_HOME. Trong hộp cho giá trị biến, hãy thêm đường dẫn bạn đã thêm.
Bước 8: Nhấp vào OK để hoàn tất quá trình.

Giai đoạn 3: Tải xuống và cài đặt Android Studio

Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu cài đặt Android Studio trên thiết bị của mình. Quy trình này giống nhau đối với Windows 11 và 10, nhưng có thể có một số biến thể tùy thuộc vào sự khác biệt về thiết bị và kiểu máy.
làm như thế nào?
Bước 1: Tải xuống phiên bản của nhà phát triển hoặc phiên bản thực thi.
Bước 2: Nhấn Download .
Bước 3: Trên trang trình bày tiếp theo, hãy nhấp vào hộp kiểm cho I have read and agree with the above terms and conditions

  Cài đặt Android Studio

Bước 4: Khi hộp nhắc tiếp theo xuất hiện, hãy nhấp vào Save . Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình tải xuống tệp.
Bước 5: Sau đó, truy cập Downloads để truy cập tệp này. Nhấp vào nó để chạy phần mềm và bắt đầu quá trình cài đặt.
Bước 6: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn nên nhấp vào Next tiến hành với.
Bước 7: Trong cửa sổ sau xuất hiện, nhấp vào Finish.

Android Studio

Bước 8: Sau đó, hệ thống sẽ hỏi người dùng nếu họ muốn nhập trước đó Android Studio nếu họ đã tải xuống phần mềm trước đó. Để có kết quả tốt nhất, hãy nhấp vào Do not Import Settings .

Không nhập cài đặt

Bước 9: Nhấn OK.
Bước 10: Phần mềm Android Studio sẽ khởi động và sau đó tìm kiếm bất kỳ Thành phần SDK nào hiện có trong hệ thống.
Bước 11: Sau khi phần mềm tìm thấy các thành phần SDK cần thiết, bạn sẽ được chuyển hướng đến Welcome .

Thành phần SDK

Bước 12: Nhấn Next .
Bước 13: Loại cài đặt sẽ xuất hiện. Tại đây, chọn Standard và hãy nhấn Next.
Bước 14: Sau đó, bạn phải chọn ưu tiên UI Theme.

  Chủ đề giao diện người dùng

Thực hiện lựa chọn của bạn, và sau đó nhấp vào Next .
Bước 15: Cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị các Thành phần SDK có sẵn để tải xuống. Nhấn Finish để bắt đầu quá trình tải xuống mỗi. Quá trình này có thể mất một chút thời gian để hoàn tất toàn bộ quá trình, thường là khoảng 15 đến 30 phút.

Các thành phần SDK

Bước 16: Sau khi cấu hình xong Android Studio; bạn có thể sử dụng nó để tạo các ứng dụng mới.
Bước 17: Để bắt đầu, hãy nhấp vào Start một dự án Android Studio mới.

Dự án Android Studio

Sự kết luận

Trên Windows 10 hoặc 11, bạn có thể cài đặt Android Studio phù hợp cho công việc phát triển ứng dụng Android. Trước đó, bạn phải cài đặt và thiết lập Java JDK trong thiết bị vì điều đó sẽ cho phép phần mềm hoạt động một cách thích hợp. Làm theo tất cả các bước cho quá trình cài đặt và thiết lập Android Studio một cách thận trọng, đồng thời tùy chỉnh chủ đề ứng dụng.
Trong bài viết trên, tôi đã chia sẻ thông tin về Cách xử lý cài đặt Android Studio trong Windows 11/10 ?. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy techlike.net biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.