システムステータス

Người dùng cần đăng ký và đăng nhập bằng ID Apple của mình để làm việc với các thiết bị Apple. Tuy nhiên, đôi khi mọi người nhận thấy vấn đề với Máy chủ ID Apple, chẳng hạn như trong khi cố gắng đăng nhập vào tài khoản iCloud của họ. Ngay cả phần iTunes và App Store cũng hiển thị vấn đề xác minh ID và không cho phép đăng nhập.

Bạn có thể sử dụng lỗi Systweak’s Advanced Identity Protector công cụ để giữ an toàn cho mật khẩu đăng nhập và tài khoản của bạn. Tuy nhiên, kết nối với Máy chủ ID Apple lời nhắc là do các vấn đề tập trung vào máy chủ xác minh. Có các giải pháp khác nhau để khắc phục sự cố – ở đây, chúng tôi trình bày chúng trong danh sách.

Cách khắc phục lỗi kết nối với sự cố máy chủ Apple ID

Nhiều giải pháp tồn tại để cố gắng khắc phục sự cố với Máy chủ ID Apple . Những điều này xảy ra do sự cố trong kết nối internet, cài đặt chứng nhận, truy cập chuỗi khóa hoặc cài đặt thời gian của thiết bị, trong số những vấn đề khác.

Hãy cẩn thận tìm nguyên nhân hàng đầu cho điều này trong trường hợp của bạn và làm theo các bước thích hợp để khắc phục sự cố cụ thể đó. Chúng tôi đã tổng hợp các giải pháp phổ biến nhất để khắc phục lỗi này trên các sản phẩm iOS và macOS.

Khắc phục 1: Kiểm tra để xem trạng thái của máy chủ Apple

Khi lời nhắc cho lỗi Kết nối với Máy chủ ID Apple xuất hiện, điều đầu tiên bạn nên xem xét là xem tình trạng của các máy chủ. Nếu chúng không hoạt động, lỗi này có thể xảy ra. Chờ nó kích hoạt lại nếu máy chủ không hoạt động vào lúc này.

làm như thế nào?
Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Apple.

Bước 2: Tìm và mở Support.

Bước 3: Tìm kiếm ứng dụng System Status và chọn sự lựa chọn siêu kết nối đầu tiên. Danh sách tất cả các dịch vụ le có sẵn, máy chủ Store và iCloud sẽ xuất hiện.

Bước 4: Xem biểu tượng chỉ báo bên cạnh các dịch vụ được liệt kê. Những cái có màu xanh lá cây đang hoạt động. Tuy nhiên, chúng không khả dụng nếu một dịch vụ hiển thị các màu cam, vàng hoặc đỏ bên cạnh chúng.

Khắc phục 2: Nhận bản cập nhật Phần mềm iOS / iPadOS mới nhất từ ​​Apple

Lý do tại sao một người không thể kết nối với Máy chủ ID Apple có thể xảy ra vì phần mềm cũ có sẵn đã lỗi thời so với các công nghệ mới hơn đang được sử dụng. Điều này có thể gây ra trục trặc và lỗi và thậm chí ảnh hưởng đến các giao thức bảo mật của thiết bị. Trong trường hợp này, bạn nên nâng cấp hệ điều hành của thiết bị Apple của mình lên phiên bản phần mềm mới nhất hiện có từ trang web chính thức của Apple.

Cần lưu ý, một số người dùng nhận thấy sự cố kết nối sau khi họ hoàn tất quá trình cập nhật phần mềm. Điều này xảy ra khi phiên bản mới không tương thích với các chương trình có sẵn, vì vậy việc quay lại phiên bản hệ điều hành trước sẽ được hưởng lợi ở đây.
Lỗi

Khắc phục 3: Đánh giá tất cả các kết nối Internet và liên kết với một kết nối khác

Đang kết nối tới Máy chủ ID Apple có thể xuất hiện do tình trạng mạng bị ngắt kết nối. Để kiểm tra xem có đúng như vậy không, bạn nên thử phát trực tuyến nội dung trực tuyến hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ dựa trên mạng thông thường nào. Để khắc phục sự cố, bạn nên kết nối thiết bị của mình với một nhà cung cấp dịch vụ mạng khác, chẳng hạn như WiFi.

làm như thế nào?
Bước 1: Trên thiết bị iPhone, vào Màn hình chính.

Bước 2: Nhấn Settings > WiFi.

Bước 3: Biến WiFi bật kết nối và tất cả các mạng khả dụng sẽ tự động xuất hiện.

  Kết nối wifi

Bước 4: Chọn the WiFi network để kết nối với. cộng Password và sau đó nhấp vào Join .

Thêm mật khẩu

Khắc phục 4: Đăng xuất ID Apple của bạn và đăng nhập lại

Một giải pháp dễ dàng để khắc phục lỗi kết nối với Apple ID là đăng xuất hoàn toàn khỏi tài khoản. Sau đó, bạn có thể thử đăng nhập bằng ID Apple. Nó có thể loại bỏ sự cố kết nối thất bại trong một số trường hợp.

làm như thế nào?
Bước 1: Mở iPhone và truy cập ứng dụng Settings > Nhấn App iTunes & Store.

Bước 2: Nhấn vào Apple ID và nhấp vào Sign Out .

Bước 3: Sau đó, chạm vào Sign In một lần nữa> Thêm Apple IDPassword. Điều này sẽ khắc phục vấn đề.

Khắc phục 5: Tắt kết nối VPN

Nhiều người dùng chọn phần mềm VPN để bảo vệ quyền riêng tư và hiệu suất duyệt web tốt hơn. Ngoài ra, với các giải pháp hàng đầu như ExpressVPNcó thể kết nối với các máy chủ toàn cầu và truy cập các trang web và nội dung khác nhau, ngay cả những trang bị chặn về mặt địa lý.

Tuy nhiên, đôi khi, việc VPN đang hoạt động có thể ảnh hưởng đến các yếu tố hệ thống, chẳng hạn như cập nhật cài đặt cho Apple ID. Tốt nhất là tắt phần mềm VPN, sau đó đăng nhập lại bằng ID Apple.

Khắc phục 6: Thực hiện yêu cầu mã xác minh cho Apple ID

Một trong những lý do phổ biến cho Máy chủ ID Apple – Lỗi kết nối dựa trên là một lỗi tạm thời trong hệ thống. Nếu đây là nguyên nhân hàng đầu trong trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhập iCloud.com hoặc một thiết bị khác có ID Apple. Để làm như vậy, bạn sẽ cần mã xác minh từ Apple. Bạn có thể lấy mã này mà không cần sử dụng thiết bị iPhone nếu bạn sử dụng System Preferences Đầu tiên.

làm như thế nào?
Bước 1: Trên Macbook, nhấp vào System Preferences > Chọn Apple ID.

Bước 2: Mở tab của Password & Security.

Bước 3: Nhấn Get a Verification Code.

Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện mã> Bấm OK và sao chép nó.

Yêu cầu mã xác minh

Bước 5: Trong khi cố gắng đăng nhập qua iCloud.comsử dụng mã này.

Khắc phục 7: Nâng cấp phần mềm macOS

Do tình trạng lỗi thời của phần mềm macOS trong thiết bị, người dùng có thể gặp lỗi Kết nối với Máy chủ ID Apple . Thông thường, chỉ cần khởi động lại thiết bị Macbook từ logo Apple trên thanh menu Trang chủ là đủ. Hoặc, bạn phải cài đặt m ost cập nhật phiên bản macOS có sẵn gần đây.

làm như thế nào?

Bước 1: Mở cài đặt thiết bị Macbook của bạn và nhấp vào System Preferences menu.

Bước 2: Nhấn Software Update .

Bước 3: Lượt Download > Install.

Nâng cấp phần mềm macOS

Bước 4: Sau khi cập nhật macOS, khởi động lại thiết bị.

Bước 5: Nhấn vào > Option > R . Giữ cho đến khi hình cầu quay xuất hiện, sau đó thả chúng ra.

Bước 6: Chọn Reinstall macOS > Continue.

Cài đặt lại macOS

Bước 7: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt hoàn tất.

Khắc phục 8: Đặt lại hoàn toàn cài đặt mạng

Đôi khi, lỗi Kết nối với Máy chủ ID Apple xảy ra vì người dùng không thể liên kết thiết bị của họ với mạng internet có sẵn của họ. Sau khi kiểm tra kết nối di động và WiFi của bạn, nếu chúng có vẻ tương đối bình thường, bạn có thể cần phải đặt lại Cài đặt mạng để khắc phục mọi vấn đề về khả năng tương thích.

Hãy nhớ rằng quá trình này liên quan đến việc thay đổi cài đặt kết nối dữ liệu di động. Ngoài ra, bạn sẽ không có quyền truy cập vào bất kỳ mạng WiFi nào mà bạn đã tham gia trước khi đăng nhập lại là cần thiết.

làm như thế nào?
Bước 1: Trên thiết bị iPhone, nhấp vào Settings > General.

Bước 2: Nhấn vào Reset .

  Cài lại

Bước 3: Tiếp theo, nhấn Reset Network Settings.

Đặt lại Cài đặt mạng

Bước 4: Thêm Password> Nhấn Reset Network Settings .

Khắc phục 9: Cập nhật cài đặt cho dữ liệu và thời gian trên thiết bị

Sự cố kết nối với Máy chủ ID Apple đôi khi có thể xảy ra vì dữ liệu thời gian, ngày tháng hoặc vị trí không chính xác trên thiết bị. Do đó, để khắc phục lỗi này, bạn nên sử dụng cập nhật các cài đặt này về thời gian địa phương hiện tại và thông tin dữ liệu.

làm như thế nào?
Bước 1: Trên thiết bị iPhone, truy cập Settings > General.

Bước 2: Chọn Date & Time từ menu sau.

Ngày giờ

Bước 3: Xoay công tắc bên cạnh Set Automatically để BẬT. Nếu điều này đã được bật khi bạn mở nó, hãy chuyển nút gạt sang TẮT và trở lại BẬT.

Đặt tự động

Khắc phục 10: Buộc khởi động lại thiết bị iPhone

Nếu cài đặt hoặc bộ nhớ cache có sẵn trong hệ thống, điều đó có thể gây ra sự cố trong các chức năng của hệ thống thông thường. Đối với vấn đề với Máy chủ ID Apple , bạn nên thử buộc khởi động lại thiết bị để ngăn vấn đề xác minh không thành công. Điều này cũng hoạt động tốt trong trường hợp người dùng không biết chính xác nguyên nhân gây ra sự cố.

  • Thiết bị iPhone 6s và các kiểu máy cũ hơn– Nhấn và giữ Home + Side cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple.
  • thiết bị iPhone 7– Nhấn và giữ Volume Down + Side trong thiết bị trong 10 giây. Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả phần giữ của bạn.
  • thiết bị iPhone X / 8 và các kiểu máy mới hơn– Nhấn xuống Volume Up và phát hành ngay lập tức. Lặp lại tương tự cho Volume Down . Sau đó, nhấn xuống nút Bên trên thiết bị của bạn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Phần thưởng: Xóa bộ nhớ cache và rác ứng dụng của bạn bằng Công cụ của bên thứ ba

Nếu có quá nhiều bộ nhớ cache và tệp rác trong các ứng dụng trên thiết bị Macbook của bạn, bạn nên tập trung vào việc xóa tất cả chúng. Những điều này có thể gây ra sự cố hệ thống như kết nối máy chủ hoặc sự cố không xác minh được. Lúc này, bạn nên sử dụng phần mềm dọn dẹp đáng tin cậy như CleanMyMac X để giữ cho thiết bị và hệ thống của bạn luôn mới.

Ứng dụng này có hiệu quả dọn dẹp các mục rác từ tất cả các góc của hệ thống và tối ưu hóa hiệu suất. Nó loại bỏ các tệp không cần thiết sau khi quét toàn bộ hệ thống chuyên sâu, chẳng hạn như tải xuống bị hỏng, bộ nhớ đệm lỗi thời, bản địa hóa vô ích và nhật ký. Thêm vào đó, nó loại bỏ rác khỏi các ứng dụng như Ảnh, Thư và iTunes, cải thiện chất lượng hiệu suất.

Sự kết luận

Nhìn chung, tốt nhất là sử dụng các trình tự khác nhau được đề cập ở đây để sửa lỗi một cách hiệu quả cho quyền truy cập máy chủ xác minh. Cho dù bạn quyết định Buộc khởi động lại máy Mac / iPhone / iPad của mình hay cập nhật cài đặt mạng hoặc Mật khẩu, bạn nên thử các giải pháp này để xem giải pháp nào phù hợp với các tình huống khác nhau. Sau đó, hãy làm theo các bước đã đề cập.

Trên đây là thông tin về Cách khắc phục lỗi khi kết nối với Apple ID Server ?. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share techlike.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.