閲覧履歴データの消去

Google Chrome bao gồm một mô-đun trình tải xuống tệp cho phép bạn tải xuống nhiều loại tệp khác nhau (hình ảnh, tài liệu, tệp nén, tệp thực thi, tệp âm thanh, v.v.) từ internet.

Chrome không chỉ tải xuống các tệp mà còn thực hiện quét vi-rút và phần mềm độc hại nhanh chóng trên chúng. Thật không may, tính năng quét vi-rút có thể bắt đầu hoạt động kỳ lạ và tạo ra lỗi không rõ lý do. Do đó, nó có thể không tải xuống ngay cả những tệp sạch mà bạn tin rằng không chứa bất kỳ mối đe dọa nào.

Rất may, một số bản sửa lỗi nhanh có thể giải quyết lỗi Virus Scan Failed trong Google Chrome trên Windows 10 và 11. Và chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các giải pháp khả thi đó trong bài đăng này. Vậy hãy bắt đầu.

Một là gì Lỗi quét vi-rút không thành công ?

Trong các trường hợp thông thường, một trình duyệt như Chrome sẽ ngay lập tức phát hiện vi-rút trong tệp đã tải xuống và thông báo cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tải xuống một tệp và một trình duyệt, chẳng hạn như Google Chrome không thể xác minh nguồn của tệp đã tải xuống đó, chẳng hạn như chứng chỉ bảo mật hoặc thông tin chi tiết của nhà xuất bản, bạn có thể nhận được Lỗi phát hiện vi-rút không thành công hoặc lỗi quét vi-rút không thành công.

Để đảm bảo rằng tệp đã tải xuống không có rủi ro, hãy thử các cách giải quyết được thảo luận trong bài đăng để giữ an toàn cho bạn.

Tại sao tôi lại thấy Lỗi quét vi-rút không thành công ?

Chrome có hệ thống phát hiện phần mềm độc hại bảo vệ chống lại các mối đe dọa. Nếu phần mềm xác định rằng tệp đó là nguy hiểm, nó sẽ ngừng tải xuống và hiển thị thông báo lỗi.

Đôi khi, phần mềm chống vi-rút của bạn có thể chặn tải xuống, vì vậy bạn có thể cần điều chỉnh một số cài đặt để giải quyết vấn đề này.

Làm cách nào để quét phần mềm độc hại trong Trình duyệt Chrome ?

Bước 1. Chọn Settings từ menu ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2. Điều hướng đến Reset và dọn dẹp trong ngăn bên trái.

Bước 3. Chọn Clean up máy tính.

Bước 4. Chờ quá trình quét hoàn tất trước khi loại bỏ bất kỳ phần mềm mở rộng độc hại nào được phát hiện.

8 cách để sửa chữa Lỗi quét vi-rút không thành công Trong Trình duyệt Chrome

Nếu quét vi-rút không thành công, lỗi không cho phép bạn tải tệp xuống Trình duyệt Chrome, đừng bực mình. Thay vào đó, chỉ cần làm theo bất kỳ hoặc tất cả các giải pháp này để khắc phục sự cố trên Windows 10 hoặc 11 của bạn.

Cách 1. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web

Bộ nhớ cache lỗi thời hoặc bị hỏng gây ra hầu hết các sự cố và lỗi của trình duyệt. Ví dụ: quét vi-rút không thành công khi dữ liệu bộ nhớ cache cũ hoặc bị hỏng của bạn can thiệp vào Hoạt động quét của Chrome. Do đó, việc xóa dữ liệu bộ nhớ cache cũ sẽ có lợi.

Bước 1. Mở Trình duyệt Chrome . Nhấp vào menu ba chấm từ góc trên cùng, sau đó nhấp vào Công cụ khác, sau đó Clear browsing data. Ngoài ra, bạn có thể mở Clear Browsing Data bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Del.

Bước 2. Chọn All time Dưới Time range. Tiếp theo, chọn các hộp cho ‘Cookies và dữ liệu trang web khác ‘và’Cached images and files. ‘

Bước 3. Cuối cùng, nhấn Clear data . Sau đó, khởi động lại Google Chrome để xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố hay không.

Cách 2. Gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn

Đôi khi chúng ta cần mở rộng chức năng của các trình duyệt web của mình. Các trình duyệt như Trình duyệt Chrome, Oper và Microsoft Edge có các cửa hàng tiện ích mở rộng chuyên dụng, nơi bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng cho nhiều mục đích khác nhau.

Mặc dù phần lớn các tiện ích mở rộng trình duyệt này đều có thể áp dụng được, nhưng hàng nghìn phần mềm trong số chúng chứa phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại. Nếu bạn không thể tải xuống tệp hoặc quét vi-rút không thành công trong khi làm như vậy, thì nguyên nhân có thể là một phần mở rộng độc hại. Do đó, có lẽ đã đến lúc xem xét kỹ hơn các tiện ích mở rộng bạn đã cài đặt và gỡ cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng nào có vẻ đáng ngờ.

Bước 1. Khởi chạy Google Chrome, Microsoft Edge hoặc Oper .

Bước 2. Nhập URL sau vào thanh URL của trình duyệt bằng cách nhập hoặc dán.

Google Trình duyệt Chrome : Chrome: // extensions

Microsoft Edge: edge: // extensions

Oper : opera: // extensions

Bước 3. Bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tiện ích mở rộng đã được cài đặt trong trình duyệt của bạn.

Bước 4. Nhấp vào Remove bên cạnh tiện ích mở rộng bạn muốn xóa.

Gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn

Cách 3. Sử dụng Trình duyệt Chrome ‘ Malware Scanner

Ít người biết rằng Chrome có một tính năng tích hợp hữu ích có thể quét và làm sạch máy tính của bạn để tìm vi-rút và phần mềm độc hại. Bạn có thể sử dụng trình quét của trình duyệt để đảm bảo rằng máy tính của bạn không chứa bất kỳ tệp độc hại nào có thể gây ra lỗi quét vi-rút không thành công. Để chạy quy trình làm sạch, hãy làm theo các bước được nêu bên dưới.

Bước 1. Chọn Settings từ biểu tượng menu 3 chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt.

Bước 2. Nhấp vào Reset và dọn dẹp Settings .

Đặt lại và dọn dẹp

Bước 3. Chọn Clean up máy tính bây giờ.

Bước 4. Nhấp vào Find .

Bước 5. Chờ quá trình quét kết thúc trước khi đóng và khởi chạy lại Trình duyệt Chrome .

Cách 4. Đặt lại trình duyệt web của bạn

Đặt lại trình duyệt web của bạn về cài đặt mặc định có thể hỗ trợ giải quyết vấn đề không quét được vi-rút trong Chrome, Edge và Oper .

Bước 1. Nhập các URL sau vào thanh tìm kiếm của trình duyệt web của bạn và nhấn phím Enter.

chrome: / settings / reset

edge: / settings / reset

opera: / settings / reset

Bước 2. Nhấp vào Restore settingstheo dõi bởi Reset cái nút.

Đặt lại cài đặt

Cách 5. Tắt chương trình chống vi-rút của bạn

Windows Defender và phần mềm chống vi-rút đôi khi có thể dễ bị ảnh hưởng và lạ. Tuy nhiên, hành vi chủ động này của phần mềm chống vi-rút có thể chặn cả tệp độc hại và tệp an toàn. Hãy thử tắt nó để đảm bảo rằng chương trình chống vi-rút của bạn không khiến bạn nhầm lẫn với lỗi quét vi-rút không thành công.

Nếu bạn hoàn toàn dựa vào Windows Defender để bảo mật cho PC của bạn, hãy điều hướng đến Bảng điều khiển > System and Security > Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows và chọn Turn Windows Defender Firewall bật hoặc tắt. Sau đó, tắt nó và cố gắng tải xuống một tệp trong trình duyệt web của bạn.

Nếu bạn sử dụng chương trình chống vi-rút như McAfee, hãy nhấp chuột phải vào chương trình chống vi-rút trong Thanh tác vụ và lựa chọn Change Settings. Tiếp đó hãy chọn Real ScanningFirewall và tắt chúng đi.

Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Cách 6. Tinh chỉnh với Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Nhiều Trình chỉnh sửa sổ đăng ký các chỉnh sửa và hack cho phép bạn tùy chỉnh các khía cạnh và cài đặt khác nhau trên PC Windows của mình. Tuy nhiên, tinh chỉnh Registry được liệt kê dưới đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết lỗi quét vi-rút không thành công trong Google Chrome, Microsoft Edge và Oper . Trước tiên, hãy tạo một điểm khôi phục hệ thống và tạo một bản sao lưu của Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và sau đó làm theo các bước sau.

Bước 1. Bắt đầu Trình chỉnh sửa sổ đăng ký chương trình. Để làm như vậy, hãy nhập trình chỉnh sửa sổ đăng ký vào Tìm kiếm trên Windows và chọn Trình chỉnh sửa sổ đăng ký .

Bước 2. Bây giờ, điều hướng đến vị trí sau.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesAttachments

Bước 3. Nếu bạn không muốn tệp đính kèm, hãy làm theo đường dẫn này.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPolicies

Bước 4. Nhấp chuột phải vào Policies và chọn New > Key.

Chính sách

Bước 5. Thay đổi tên của khóa mới này thành Phần đính kèm.

Bước 6. Nhấp chuột phải vào Attachments và chọn New > DWORD (32-bit) Value.

Bước 7. Thay đổi tên của tệp DWORD mới này thành ScanWithAntivirus.

Bước 8. Nhấp chuột phải ScanWithAntivirus và lựa chọn Modify.

ScanWithAntivirus

Bước 9. Dữ liệu giá trị của tệp này được đặt thành 3 theo mặc định. Đặt nó thành 1 và nhấp vào OK.

Đó là tất cả. Khởi động lại máy tính của bạn sau khi bạn đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký . Sửa lỗi quét vi-rút không thành công bây giờ sẽ được giải quyết.

Cách 6. Sử dụng Thuộc tính Internet

Nhiều người dùng Microsoft đã gợi ý rằng việc tinh chỉnh với Thuộc tính Internet đã khắc phục được lỗi quét vi-rút không thành công cho họ. Vì vậy, bạn cũng có thể thử phương pháp này và xem liệu cách đó có phù hợp với bạn không.

Bước 1. Nhập CPL vào Tìm kiếm trên Windows thanh và nhấn Enter .

Bước 2. Khi cửa sổ Thuộc tính Internet xuất hiện, điều hướng đến tab Bảo mật và chọn vùng Internet được biểu thị bằng biểu tượng quả địa cầu.

Bước 3. Chọn Custom level .

Bước 4. Cuộn xuống trong Security Settings đến Downloads > File download.

Bước 5. Nhấp vào Enable.

Bước 6. Cuộn xuống Miscellaneoussau đó chọn Launching ứng dụng và tệp không an toàn.

Bước 7. Chọn Prompt (khuyến khích)

Bước 8. Nhấn OK .

Cách 7. Sử dụng máy quét PUP

Các tiện ích mở rộng bảo mật được cài đặt trên Chrome sẽ không bao giờ hiệu quả như một chương trình chống vi-rút chính thức.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các PUP để đảm bảo không có tiện ích mở rộng giả mạo, ẩn nào tải xuống nội dung nào đó mà không có sự cho phép của bạn.

Một PUP, trái ngược với những chú chó con dễ thương. Tuy nhiên, trong ngữ cảnh máy tính, PUP là một tiện ích bổ sung hoặc trình bao bọc phần mềm mà bạn rất có thể không muốn cài đặt trên máy tính của mình. Nó còn được gọi là phần mềm rác. Đây là một công cụ của bên thứ ba tải xuống sản phẩm mong muốn trong khi cài đặt các tính năng bổ sung tùy chọn như thanh công cụ hoặc phần mềm quảng cáo.

Các tiện ích bổ sung đó cũng có thể sửa đổi cài đặt tìm kiếm và trang chủ của trình duyệt web của bạn. Nhiều công cụ quét PUP chuyên dụng có sẵn mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố. Các công cụ phổ biến như quét PUP, quét thông minh PUP, v.v.

Cách 8. Bỏ chặn Chrome và Khôi phục tệp

Bạn cũng có thể miễn một số tệp nhất định khỏi Bộ bảo vệ Windows để tránh lỗi quét vi-rút không thành công.

Bước 1. Trên máy tính của bạn, khởi chạy Windows Defender.

Bước 2. Nhấp vào Protection lịch sử từ cửa sổ chính.

Bước 3. Định vị và mở rộng ứng dụng đã bị chặn trong danh sách.

Bước 4. Nhấp vào Allow sau khi mở rộng Actions menu.

Giờ đây, bạn có thể thêm một loại trừ cụ thể trong Bộ bảo vệ Windows để đảm bảo rằng tệp này không bị phát hiện là phần mềm độc hại tiềm ẩn, điều này sẽ giúp xử lý thông báo quét vi-rút không thành công trong Trình duyệt Chrome .

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa vĩnh viễn Bộ bảo vệ Windows mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng.

Tất nhiên, sau đó bạn phải chọn cài đặt một chương trình bảo mật mới để giữ cho mọi thứ luôn an toàn và bảo mật.

Tuy nhiên, lần này hãy chọn giải pháp bảo mật tốt hơn nhận được các bản cập nhật hàng ngày và có thể xác định chính xác các tệp là mối đe dọa đối với máy tính của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn với Cách sửa lỗi không quét được vi-rút trong Google Chrome ?. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ techlike.net với gia đình và bạn bè của bạn!