Windows 11 で USB ドライブを取り出せない

Bạn không thể tháo ổ USB trên Windows 11? Sau đó, đó là một vấn đề nghiêm trọng vì việc buộc tháo ổ USB có thể làm hỏng hoặc làm hỏng dữ liệu của bạn.

Do đó, hãy luôn khởi chạy ứng dụng File Explorer nhấp chuột phải vào ổ đĩa ngoài và chọn Eject. Đây là cách an toàn nhất để loại bỏ ổ USB khỏi máy tính của bạn.

Nhưng, thật không may, khi USB của bạn không hiển thị trong Safely Remove Hardware việc rút ổ đĩa ngoài vào đúng thời điểm trở nên khó khăn hơn.

May mắn thay, không có sự cố Windows 11 nào mà bạn không thể khắc phục. Vì vậy, hãy xem phải làm gì khi bạn không thể tháo ổ USB trên Windows 11.

Tại sao bạn không thể rút ổ USB trên Windows 11?

Có một số lý do có thể khiến ổ USB không thoát khỏi máy tính của bạn một cách an toàn. Ví dụ: bạn có thể không thể tháo ổ USB trên Windows 11 khi:

  • Nội dung ổ cứng ngoài vẫn đang chạy trong một ứng dụng được cài đặt trên máy tính của bạn.
  • Do đó, ổ USB có thể bị nhiễm vi-rút máy tính hoặc phần mềm độc hại, dẫn đến tùy chọn Loại bỏ Phần cứng An toàn không hiển thị.
  • Trình điều khiển USB của bạn đã bị hỏng hoặc lỗi thời.

9 giải pháp để thử khi không thể rút ổ USB trên Windows 11

Ổ đĩa USB là một nguồn quan trọng để lưu trữ và truyền dữ liệu ngày nay. Do đó, khi bạn không thể tháo ổ USB một cách an toàn, đừng cố gắng đẩy nó ra. Bạn sẽ chỉ mất dữ liệu ổ đĩa ngoài của mình trong quá trình này.

Vì vậy, khi không thể đẩy ổ cứng ngoài trên Windows 11, chỉ cần thử các giải pháp sau:

Giải pháp 1. Khởi động lại PC của bạn

Khi nội dung USB của bạn được sử dụng bởi bất kỳ chương trình nào được cài đặt trên máy tính của bạn, nó có thể không hiển thị tùy chọn Loại bỏ Phần cứng An toàn. Nếu bạn không biết ứng dụng nào đang sử dụng nội dung USB của mình vào lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình. Hành động khởi động lại sẽ tự động tắt mọi hoạt động, bao gồm cả nội dung đĩa cứng bên ngoài. Để khởi động lại máy tính của bạn:

Bước 1. Nhấn Windows và nhấp vào biểu tượng Nguồn từ hộp thoại bật lên.

Bước 2. Nhấp vào Restart từ menu nhỏ.

Bước 3. Khi hệ thống của bạn chuẩn bị tắt, nó sẽ tự động đóng tất cả các chương trình đang hoạt động. Sau khi PC của bạn khởi động lại, hãy thử rút thiết bị USB của bạn ra.

Giải pháp 2. Sử dụng Quản lý công việc

Nếu không muốn khởi động lại máy tính của mình, bạn cũng có thể tắt các ứng dụng nền bằng nội dung ổ USB của mình từ Quản lý công việc.

Đơn giản chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + Escape kết hợp để mở Task Manager . Tiếp theo, nhấp vào Processes .

Ở đó, bạn có thể tìm kiếm các chương trình bằng ổ USB. Sau đó, nhấp chuột phải vào chương trình và chọn End Task. Khởi động lại thiết bị của bạn và kiểm tra xem bạn có thể tháo ổ USB trên Windows 11 hay không.

Giải pháp 3. Sử dụng Tiện ích quản lý đĩa

Windows cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau để đẩy ổ USB của bạn một cách an toàn. Disk Management tiện ích là một cách dễ dàng khác để tháo ổ USB. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Bước 1. Nhấp chuột phải vào Windows từ Taskbar và lựa chọn Disk Management.

Quản lý đĩa

Bước 2. Bật Disk Management nhấp chuột phải vào ổ USB bạn muốn xóa và chọn Eject. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn để khắc phục sự cố.

  Quản lý đĩa

Giải pháp 4. Sử dụng ứng dụng Cài đặt

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt mặc định trên Windows 11 để tháo ổ USB. Làm theo các bước sau để đẩy ổ cứng ngoài của bạn ra khỏi ứng dụng một cách an toàn Settings :

Bước 1. Nhấp vào Windows và chọn Settings.

Bước 2. Vào danh mục Bluetooth and Devices từ ngăn bên trái.

Bước 3. Nhấp vào Devices.

  Bluetooth và thiết bị

Bước 4. Chạm vào biểu tượng ba chấm bên cạnh ổ USB và chọn Remove Device . Nhấn Yes để xác nhận hành động của bạn.

Giải pháp 5. Sử dụng Safely Remove Hardware

Windows Safely Remove Hardware là lựa chọn tốt nhất để đẩy ổ USB ra ngoài một cách an toàn. Đơn giản chỉ cần nhấn Windows + R mở Run Hộp thoại.

Nhập văn bản sau vào trường tìm kiếm:

RunDll32.exe shell32.dll,Control_RunDLL hotplug.dll

  Loại bỏ phần cứng một cách an toàn

Bây giờ bạn có thể thấy Safely Remove Hardware . Chọn ổ USB bạn muốn đóng và nhấn Stop . Nhấn OK xác nhận.

Giải pháp 6. Sử dụng Quản lý thiết bị

Ứng dụng Device Manager cũng dễ dàng tháo ổ cứng gắn ngoài của bạn. Làm theo các bước sau khi bạn không thể tháo ổ USB trên Windows 11:

Bước 1. Nhấn Windows + R kết hợp để mở Run Hộp thoại.

Bước 2. Nhập devmgmt.msc trong trường văn bản và nhấn Enter.

Bước 3. Một lần Device Manager mở ra, chọn Disk Drives.

Bước 4. Nhấp chuột phải vào ổ USB bạn muốn tháo ra và nhấp vào Thuộc tính.

Bước 5. Bật Properties chuyển tới Policies .

Bước 6. Chọn Better Performance và hãy nhấn OK . Khởi động lại máy tính của bạn trước khi rút ổ USB.

Giải pháp 7. Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Khắc phục sự cố Windows giúp bạn khắc phục hầu hết các sự cố liên quan đến thiết bị phần cứng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là cách bạn có thể chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị trên Windows 11:

Bước 1. Nhấp vào trường tìm kiếm từ Taskbar và gõ lệnh.

Bước 2. Khởi chạy Command Prompt chương trình như một chế độ quản trị.

Bước 3. Bật Command Prompt nhập lệnh sau để chạy Hardware and Devices Troubleshooter:

msdt.exe -id DeviceDiagnostic

Bước 4. Nhấn Next trên Hardware and Devices để chạy trình khắc phục sự cố.

Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Bước 5. Chờ một vài phút để trình khắc phục sự cố phát hiện và khắc phục các sự cố tiềm ẩn. Sau khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn trước khi cố gắng tháo thiết bị bên ngoài của bạn.

Giải pháp 8: Cập nhật trình điều khiển USB

Trình điều khiển USB lỗi thời hoặc bị hỏng trên máy tính của bạn có thể khiến bạn không thể tháo ổ USB một cách an toàn. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là cập nhật trình điều khiển đĩa USB của bạn như sau:

Bước 1. Nhấn Windows + X kết hợp để mở Power User . Lựa chọn Device Manager từ danh sách.

Bước 2. Nhấp đúp vào Universal Serial Bus Controllers để mở rộng menu. Kiểm tra xem có dấu chấm than màu vàng bên cạnh bất kỳ mục nhập nào không.

Bước 3. Nhấp chuột phải vào bên cạnh mục nhập có dấu chấm than màu vàng và chọn Update người lái xe.

Bước 4. Bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật trình điều khiển USB đã lỗi thời của bạn.

Giải pháp 9. Quét ổ cứng bên ngoài để tìm phần mềm độc hại tấn công

Mọi người thường mắc sai lầm khi kết nối ổ USB của họ với các thiết bị ngẫu nhiên. Điều này có thể lây nhiễm dữ liệu USB của bạn và xung đột với việc đẩy ra an toàn trên thiết bị của bạn.

Do đó, đừng bao giờ gắn ổ USB của bạn vào các PC không an toàn. Ngoài ra, hãy thường xuyên quét ổ cứng bên ngoài của bạn để tìm nhiễm phần mềm độc hại.

Đây là cách bạn có thể quét ổ USB của mình bằng Bộ bảo vệ Windows:

Bước 1. Đi tới This PC và nhấp chuột phải vào ổ USB bạn muốn quét phần mềm độc hại.

Bước 2. Nhấp vào Show More Options.

Bước 3. Từ menu bật lên, chọn Scan với Microsoft Defender . Chờ trong vài phút để hoàn tất việc kiểm tra toàn bộ thiết bị bên ngoài. Nếu bị nhiễm trùng, bạn có thể sửa nó để rút USB ra một cách an toàn.

Quét bằng Microsoft Defender

Ngoài Microsoft Defender, nhiều giải pháp chống vi-rút khác cũng có sẵn cho Windows, như McAfee, Norton, v.v. Bạn sử dụng công cụ của bên thứ ba để bảo mật máy tính và ổ cứng ngoài của mình.

Trên đây là việc cần làm khi bạn không thể rút ổ USB trên Windows 11 ?. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy techlike.net biết trong phần bình luận. techlike.net sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.