AirPodsを水中に落とす

Tim của bạn có thể vỡ ra khi bạn vô tình làm rơi AirPods vào nước. Ngày nay, Apple AirPods đã giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Họ cho phép chúng tôi nghe nhạc trong khi tập thể dục hoặc nói chuyện điện thoại khi lái xe ô tô của bạn.

Nhưng không may khi bạn làm rơi AirPods vào nước thì sẽ không có cách nào khắc phục được. Do đó, nước có thể làm hỏng AirPods đáng giá của bạn vĩnh viễn.

Được rồi, chúng tôi đang đùa. Có một số hư hỏng do nước mà bạn có thể khắc phục. Nhóm của chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng và thả AirPods vào các mực nước khác nhau để xem phải làm gì khi bạn vô tình làm rơi AirPods vào nước. Và chúng tôi đã tìm thấy nhiều giải pháp mà chúng tôi sắp mở ra ở phía trước. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu di chuyển.

AirPods có chống nước không?

Bất kỳ mẫu AirPods nào đều không chống thấm nước hoặc chống mồ hôi. Mặt khác, một số mẫu mới hơn có khả năng chống thấm nước và mồ hôi. Do đó, bạn không nên tắm hoặc bơi cùng chúng. Ngoài ra, tránh sử dụng AirPods trong phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt hoặc khi đang trượt tuyết. Hơn nữa, vui lòng không giặt chúng dưới vòi nước hoặc máy giặt hoặc để chúng thực hiện các hoạt động khác liên quan đến nước.

Apple đã giới thiệu năm mẫu AirPods. Thật không may, AirPods thứ nhất, thứ hai và Max đều không có khả năng chống nước và mồ hôi. Mặt khác, AirPods Pro và AirPods thế hệ thứ 3 có khả năng chống thấm nước và mồ hôi. Dựa trên xu hướng này, chúng tôi có thể mong đợi các mẫu trong tương lai có khả năng chống thấm nước và mồ hôi tương tự hoặc cao hơn.

AirPods thế hệ 1 và 2, cũng như AirPods Max, không có xếp hạng IP chính thức. Xếp hạng IP của AirPods Pro và AirPods thế hệ thứ 3 là IPX4.

Hộp sạc AirPods có chống nước không?

Hộp sạc AirPods được phân thành ba loại: hộp sạc thông thường, hộp sạc không dây và hộp sạc MagSafe.

Thế hệ AirPods đầu tiên và thứ hai đi kèm với hộp sạc thông thường. Tuy nhiên, bạn có thể mua một hộp sạc không dây cho chúng. AirPods Pro từng đi kèm với Hộp sạc không dây, nhưng giờ đây chúng đi kèm với Hộp sạc MagSafe (không chống nước). Phiên bản thứ ba của AirPods cũng bao gồm Hộp sạc MagSafe. Tuy nhiên, nó không thấm nước.

Tóm lại, Hộp sạc MagSafe dành cho AirPods Thế hệ thứ 3 là chiếc duy nhất có khả năng chống thấm nước và mồ hôi. Các sản phẩm còn lại, bao gồm cả AirPods Pro Wireless và MagSafe Charging Case, không có khả năng chống nước. Mặt khác, nắp thiết kế mở cho AirPods Max rõ ràng thiếu khả năng bảo vệ như vậy.

AirPods Pro và khả năng chống nước thế hệ thứ 3 có vững chắc không?

Mặc dù AirPods Pro và thế hệ thứ 3 có khả năng chống nước và mồ hôi, nhưng đây không phải là tình trạng lâu dài. Chất lượng chống nước của AirPods có thể suy giảm theo thời gian khi các miếng đệm bị xuống cấp do sử dụng liên tục, hao mòn, rơi rớt, v.v. Hơn nữa, các hóa chất trong xà phòng, sữa rửa mặt, kem dưỡng da, nước hoa, kem chống nắng, dầu, thuốc nhuộm tóc và các loại mỹ phẩm khác có thể làm hỏng màng và niêm phong của nước.

Không có thông số thiết lập để xác định xem con dấu có bị xâm phạm hay không. Do đó, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung khi sử dụng AirPods trước đây của bạn.

Khoảnh khắc thót tim đó khi bạn thả AirPods xuống nước không phải kết thúc bằng thảm họa và một khoản phí đắt đỏ khác trên thẻ của bạn. Hãy cùng xem một số giải pháp để bảo vệ AirPods của bạn khỏi bị hỏng do nước.
Giải pháp 1. Lau nhẹ AirPods của bạn

Bạn đã làm rơi AirPods của mình vào nước và chúng hiện đã bị ngâm. Đơn giản chỉ cần lau khô chúng bằng khăn sợi nhỏ và để ngược chúng cho thoát khí trước khi cố gắng kết nối hoặc sử dụng chúng.

Hộp sạc phải làm theo quy trình tương tự. Nếu AirPods của bạn có vẻ khô sau vài phút để khô, hãy tiếp tục và sử dụng chúng. Tuy nhiên, đừng bỏ cuộc nếu chúng vẫn không hiệu quả. Một vài phương pháp phức tạp hơn có thể giúp hồi sinh những chiếc AirPods bị ướt át đó.

Sau khi thả chúng vào nước, không đặt lại AirPods của bạn vào hộp sạc. Ngăn kèm theo sẽ ngăn không cho AirPods khô đúng cách và bất kỳ nước nào bị rò rỉ ra ngoài sẽ làm hỏng hộp đựng AirPods của bạn.

Giải pháp 2. Sử dụng Hút ẩm Sachets

Nếu có vẻ như AirPods của bạn vẫn còn ẩm, hãy lấy một hộp đựng và một số gói hút ẩm. Những gói giấy nhỏ có dòng chữ không ăn nhập này! thường được tìm thấy trong giày, đồ điện tử và bao bì sản phẩm khác.

Các hạt trong các gói này hút ẩm. Đổ một vài gói vào hộp đựng và AirPods ẩm của bạn, sau đó niêm phong nó trong vài giờ. Thao tác này sẽ loại bỏ bất kỳ độ ẩm nào còn sót lại khỏi AirPods, khôi phục độ khô và chức năng của chúng.

Khi AirPods của bạn đã khô, hãy thử kết nối chúng với iPhone của bạn. Hãy nhớ lắng nghe chúng trước. Ngay cả khi chúng được kết nối, chất lượng âm thanh có thể bị giảm vĩnh viễn.

Bạn có thể muốn thử mẹo khô gạo truyền thống để làm khô điện thoại ướt (Nếu bạn không biết, ngâm điện thoại trong hộp đựng gạo chưa nấu chín sẽ hút hết hơi ẩm trong vài giờ). Chúng tôi không ủng hộ việc làm này với AirPods. Hạt gạo và các hạt có thể bị kẹt trong AirPods, gây hại nhiều hơn lợi. Nếu cách tiếp cận này không hiệu quả, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Giải pháp 3. Sử dụng Tăm bông

Lấy tăm bông mà bạn thường dùng để làm sạch tai. Chà các ngón tay vào nhau để loại bỏ các sợi bông mịn có thể bị đứt và làm tắc nghẽn bên trong. Sau đó, cẩn thận làm khô mọi chất lỏng có thể dính bên trong hộp sạc bằng Q-tip.

Thận trọng: Phần cuối của hộp sạc có các đầu nối để sạc AirPods. Khi làm sạch bằng tăm bông, hãy đảm bảo không đè mạnh hoặc làm lệch nó.

Giải pháp 4. Úp mặt xuống hộp sạc của bạn

Apple đề nghị mở hộp đựng AirPods và đặt nó xuống. Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm rơi hộp sạc vào nước và để nó không cần giám sát trong vài giờ.

Giải pháp 5. Loại bỏ nước khỏi loa

Phát tiếng ồn ở một tần số cụ thể có thể làm rò rỉ chất lỏng qua màng loa. Bắt đầu bằng cách ghép nối AirPods với iPhone hoặc iPad của bạn. Sau đó, loại bỏ nước khỏi AirPods của bạn bằng phím tắt Water Eject. Quy trình này có thể so sánh với tính năng Water Eject của Apple, có sẵn trên Đồng hồ Apple mới hơn.

Dưới đây là cách sử dụng Water Eject khi bạn vô tình làm rơi AirPods vào nước:

1) Trên iPhone của bạn, hãy nhấn vào liên kết iCloud để tải xuống phím tắt Water Eject.

Vỗ nhẹ Add Shortcut trên iOS 15 trở lên. Trước khi nhấn vào liên kết iCloud, hãy đảm bảo bạn cho phép các phím tắt không đáng tin cậy nếu bạn đang sử dụng iOS 14 trở xuống.

2) Bật My Shortcuts đánh Water Eject .

3) Một thông báo sẽ được hiển thị. Để bắt đầu quá trình, hãy nhấn Begin Water Ejection.

Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ nước nếu không muốn cài đặt phím tắt không đáng tin cậy trên iPhone của mình. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí của bên thứ ba hoặc truy cập một trang web chỉ phát âm thanh để xả nước.

Các ứng dụng khác có thể làm điều này, nhưng chúng tôi chọn Sonic vì nó miễn phí trên Cửa hàng ứng dụng và thực hiện một công việc xuất sắc. Sau khi cài đặt chương trình, bạn có thể thử nghiệm với tần số âm thanh để xem cách nào hoạt động tốt nhất. Cuối cùng, nhấn nút Play để loại bỏ nước khỏi loa iPhone của bạn.

Để loại bỏ nước khỏi loa, bạn cũng có thể sử dụng một trang web có tên là Online Tone Generator.

Giải pháp 6. Giữ AirPods của bạn dưới quạt

Ngoài những cách được liệt kê ở trên, bạn cũng có thể cân nhắc đặt AirPods gần quạt hoặc ở vị trí ấm áp để đẩy nhanh quá trình bay hơi nước.

Mẹo bổ sung để ngăn ngừa sự cố hư hỏng do nước trong tương lai của AirPods

Làm theo các nguyên tắc sau để giữ cho AirPods của bạn không bị ướt và đảm bảo chúng tồn tại được lâu:

  • Kiểm tra quần jean, quần và túi áo sơ mi của bạn trước khi giặt chúng.
  • Không bao giờ đặt AirPods ướt hoặc dính mồ hôi vào hộp đựng của chúng mà không lau chúng trước.
  • Bạn có thể để iPhone chống nước gần chai nước hoặc ly nước trái cây trên bàn làm việc. Nhưng hãy luôn đề phòng không để MacBook hoặc AirPods của bạn gần nước. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ làm theo.
  • Mang AirPods của bạn trong mưa không phải là một ý kiến ​​hay.
  • Đầu tư vào một hộp đựng AirPods chống thấm nước. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ bảo vệ hộp sạc của bạn khi nó được đóng lại. AirPods sẽ vẫn dễ bị dính nước sau khi được tháo ra khỏi hộp đựng.

Nhận xét chia tay

Đừng buồn khi bạn làm rơi AirPods xuống nước. Như bạn có thể thấy, có nhiều cách để bảo vệ AirPods của bạn khỏi bị nước làm hỏng. Nhưng phòng ngừa luôn tốt hơn.
Vì vậy, hãy lưu ý trước khi mang AirPods gần nước. Và nếu một tai nạn định mệnh xảy ra, hãy làm theo những cách giải quyết nêu trên. Nếu AirPods của bạn đang được bảo hành, hãy liên hệ với nơi gần bạn nhất cửa hàng táo .

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này bao gồm tất cả các phương pháp Phải làm gì khi bạn vô tình làm rơi AirPods vào nước? (6 Giải pháp). Nếu bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích với bạn, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân, gia đình và những người khác của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo với techlike.net!